Cơn tức ở sân bay chưa tan giờ lại thêm sự thờ ơ thèm ngủ hơn thèm vợ của chồng khiến tôi tức điên người mang gối sang ngủ giường của con cho biết mặt.

Chồng là kỹ sư giỏi của một công ty nước ngoài còn tôi là chuyên viên kiểm toán, đã có 2 đứa con rất ngoan ngoãn. Gia đình tôi sống rất hạnh phúc và sung túc trong căn biệt thự đầy đủ tiện nghi.

Dù công việc bận rộn mấy đi nữa vợ chồng tôi tuần nào cũng sắp xếp thời gian chở con cái đi chơi lúc thì về nội khi về thăm ngoại hay cả nhà làm chuyến du lịch ngắn ngày đến những nơi yên tĩnh trong lành ở ngoại thành.

Nhưng dường như con người ta luôn có lòng tham vô đáy đã nhiều tiền lại muốn nhiều tiền hơn đã hạnh phúc rồi lại muốn hạnh phúc hơn. Và đó chính là quan điểm của chồng tôi, ở công ty anh chỉ những nhân viên ưu tú mới được đi lao động ở nước ngoài và anh đã tự động đăng ký mà chẳng hỏi ý kiến của tôi.

Đến khi tôi biết thì chuyện đã rồi, dù cho tôi phản đối khóc lóc rất nhiều anh vẫn kiên định với ý kiến của mình, anh cho rằng chỉ có 3 năm đi lao động nước ngoài mà kiếm được vài tỷ dại gì mà lại không đi chứ.

Với tôi tiền chẳng quan trọng chỉ cần gia đình luôn hạnh phúc như hiện tại là tôi mãn nguyện lắm rồi, với chồng tôi thì gia đình cũng rất quan trọng nhưng cái ghế giám đốc sau khi anh trở về nước còn có ý nghĩa hơn nữa.

Ngày đưa anh ra sân bay mẹ con tôi không kìm nổi nước mắt khi nghĩ đến những ngày dài sống không có anh bên cạnh. Anh đi rồi gia đình trống trải, mẹ con tôi phải mất mấy tháng trời mới có thể ổn định được cuộc sống.

Những tháng đầu anh thường xuyên gọi điện hay lên mạng để mẹ con tôi nhìn thấy mặt, về sau do công việc của anh bận rộn nên chẳng còn thời gian mà gọi điện hay nhìn mặt mẹ con tôi nữa còn tiền thì anh vẫn gửi đều hàng tháng về cho tôi cất giữ.

Nhiều khi nhớ chồng quay quắt tôi muốn gọi cho anh cũng chẳng được vì khi anh làm việc thì sẽ phải tắt hết điện thoại, thời gian hai chúng tôi lại có sự chênh lệch nữa, lúc tôi ngủ hay làm việc thì anh lại gọi điện và ngược lại khiến cuộc nói chuyện giữa hai người trở nên cứng nhắc gò bó vội vàng.

Sau những năm tháng chờ đợi trong khắc khoải nhớ nhung cuối cùng cũng đến ngày gia đình tôi được ra sân bay đón anh. Nhìn anh thật phong độ béo tốt hẳn lên, tôi đang định dang tay ôm trầm lấy anh thì anh lại vội chạy đến ôm các con rồi ôm bố mẹ anh mà quên mất người vợ đang khao khát được chồng ôm chặt vào lòng.

Dường như anh chẳng thèm để ý tới thái độ đang giận dỗi của tôi mà cười nói rất vui vẻ với mọi người, thậm chí anh chẳng thèm nhìn vào mắt tôi lấy một lần. Tôi cố gắng nuốt cục tức vào trong lòng để cho buổi tiệc liên hoan ở nhà hàng được diễn ra vui vẻ.

Đêm hôm ấy anh đi ngủ từ rất sớm, đến lúc tôi dọn dẹp nhà cửa con cái xong lên giường anh đã ngủ lăn quay rồi. Nằm bên cạnh chồng tôi không sao ngủ được, trái tim tôi thổn thức thèm muốn được gần gũi với chồng, đã 3 năm hai chúng tôi không có sự chung đụng vợ chồng còn gì.

Tôi cố tình đánh thức anh thì anh lại cau có bảo “mệt lắm để anh ngủ có chuyện gì mai hãy nói". Cơn tức ở sân bay chưa tan giờ lại thêm sự thờ ơ thèm ngủ hơn thèm vợ của chồng khiến tôi tức điên người mang gối sang ngủ giường của con cho biết mặt.

Nhiều đêm sau đó tôi chẳng thèm ngủ cùng anh mà anh cũng không thèm để tâm đến vợ, còn ban ngày anh vẫn tỏ ra quan tâm đến con cái và gia đình còn với tôi dường như có khoảng cách vô hình nào đó đang xen giữa chúng tôi.

Tôi tự thấy mình chẳng có điểm gì để mắc lỗi với anh, tôi giật mình khi nghĩ đến chuyện anh có người phụ nữ khác. Sợ mất chồng tôi chẳng để ý đến lòng tự trọng của phụ nữ mà cố tình ăn mặc gợi cảm đến nằm cạnh chồng.

Neu biet truoc toi se khong cho chong di xuat ngoai - Anh 1

Ảnh minh họa.

Đã lâu lắm rồi tôi mới có được cảm giác hạnh phúc thế này, nhưng dường như anh không vui vẻ gì lắm, làm xong nhiệm vụ anh ra ban công đứng hút thuốc như đang có bầu tâm sự gì đó.

Sự bí hiểm của chồng khiến tôi thấy tò mò khó chịu và lo lắng nhẹ nhàng đến bên, vòng tay ôm lấy eo chồng, vậy mà anh lại cố gỡ tay tôi ra rồi nhẹ nhàng nói:

- Anh xin lỗi em và con, anh là một người chồng người bố không tốt, anh đã có người con gái khác rồi, anh và cô ấy cùng đi làm việc trong chuyến này, anh yêu cô ấy nhiều lắm, chúng ta chia tay em nhé.

- Em đã đoán được phần nào thái độ từ khi anh về đến giờ luôn cố tình lảng tránh sự gần gũi của em, sao trái tim anh nhiều ngăn quá vậy, ngày trước anh hứa là yêu em đến đầu bạc răng long vậy mà đi chưa được chặng đường anh đã thay lòng đổi dạ.

Vậy là trong lúc anh đang hạnh phúc bên người con gái khác thì em đau khổ lo lắng xót thương cho anh phải chịu cảnh cô đơn nơi đất khách quê người. Em thật ngu xuẩn.

- Em hãy để anh ra đi còn số tiền 5 tỷ em hãy cầm lấy coi như là tiền đền bù cho sự mất mát mà mẹ con em đã phải chịu.

- 5 tỷ hay 10 tỷ với em cũng không có giá trị bằng tình yêu và sự chung thủy, anh hãy ôm lấy số tiền đó mà cút khỏi ngôi nhà này.

Khi trái tim của anh không thuộc về em nữa thì em càng níu kéo lại càng làm xấu hình ảnh của người vợ và làm tổn thương gia đình này. Anh cút đi cút đi cho khuất mắt tôi, đồ phản bội, người đàn ông tôi từng yêu đã chết từ 3 năm trước rồi.

Anh đi rồi lòng tôi trống trải và đau gấp ngàn lần so với ngày chia ta anh cách đây 3 năm trước, vậy là căn nhà này sẽ mãi mãi cô đơn thiếu đi bóng hình người đàn ông mà tôi yêu thương nhất. Nếu biết mất anh dù có chết tôi cũng phải ngăn cản chồng nhưng đã quá muộn rồi.

Theo GiadinhVietnam