Ngày 20/3 được biết đến là ngày của chiếc bánh Macaron. Để ăn mừng ngày này, đầu bếp bánh ngọt trứ danh Francois Payard đã tạo ra chiếc bánh Macaronut tại Mỹ.

Đúng vậy, một loại bánh kì lạ nhưng tuyệt vời khác, tiếp nối bước chân của Cronut (croissant – donut), Cruffin (croissant – muffin) và Wonut (waffle – donut: một chiếc donut được nướng trong khuôn bánh waffle).

Macaronut, giống như cái tên của nó, là sự kết hợp của bánh macaron đầy tinh tế và màu sắc với chiếc bánh donut tròn truyền thống. Là một người gốc Pháp, bếp trưởng Payard đã biến chiếc bánh mang đậm hơi thở nước Mỹ thành một chiếc bánh đầy ngọt ngào, tinh xảo.

Neu ban muon tang can, hay an ngay loai banh nay! - Anh 1

Trong thực tế, loại bánh này chỉ đơn giản là một chiếc Macaron khổng lồ trong hình dáng của chiếc donut tròn.Với hương vị đầu tiên được ra mắt gồm dâu và kem, bếp trưởng Payard được mong đợi sẽ tạo ra thêm những hương vị khác, cả độc đáo lẫn ngọt ngào. Có thể đó sẽ là một chiếc Macaronut Oreo? Hạt dẻ cười? Hay thêm một chút hương vị của cà phê với chiếc Mocha Macaronut? Tiếp theo sẽ là hương vị gì đây!?

Neu ban muon tang can, hay an ngay loai banh nay! - Anh 2

Khởi đầu François Payard định sử dụng cả hai lớp đều là Macaron, tuy nhiên những người khác nói rằng như vậy thì ‘quá macaron’. Ông quyết định thay đổi, ông chỉ giữ lại lớp phía trên là macaron và phía dưới thì thay bằng donut.

Tuy vậy, bột donut đã được ông biến tấu, thay đổi liều lượng để nó giống với ‘bánh ga tô Pháp’ hơn, để bánh không bị bứ. Ganache (loại kem ở giữa macaron) gồm dâu nghiền, sô-cô-la trắng và kem tươi. Ông nói ông thích vị kết hợp giữa dâu và sữa chua hơn nhưng phụ tá của ông nghĩ rằng người Mỹ thường thích vị ngọt hơn là vị chua.

Bạn có lẽ sẽ hỏi tại sao nên thử chiếc bánh này? Bởi vì, sao lại không nhỉ! Nó là một món tráng miêng đẹp tuyệt vời, vô cùng tao nhã và cực kỳ thú vị, không chỉ có thế, đây là một món ăn đáng để mua.

Macaronut đã có mặt ở hầu hết các tiểu bang ở Mỹ và đã có mặt ở Úc. tôi mong sẽ không mất quá lâu tới khi chúng ta bắt kịp xu hướng và đưa chiếc Macaronut tới với những người yêu thích bánh Macaron. Tôi có lẽ sẽ là người đầu tiên xếp hàng để mua được nó.

Anh Phương