(baodautu.vn) UBND tỉnh Đồng Nai vừa trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Nestlé Việt Nam với dự án xây dựng nhà máy tại KCN Amata (Biên Hòa) có tổng vốn 16 triệu USD.

Chức năng của nhà máy là gia công và đóng gói các sản phẩm của công ty, sản xuất các sản phẩm thức uống dinh dưỡng, sản phẩm ngũ cốc, cà phê, nước hoa quả, gia vị, mì ăn liền.

Trước đó, vào tháng 8 năm 2011, Nestlé đã công bố đầu tư 270 triệu USD xây dựng nhà máy cà phê mới tại tỉnh Đồng Nai sản xuất NESCAFÉ cho thị trường trong nước và xuất khẩu, sẽ đi vào hoạt động năm 2013. Nhà máy mới sẽ tạo ra 200 việc làm mới và nhiều việc làm gián tiếp. Nhà máy mới sẽ có công nghệ chế biến cà phê hiện đại và giảm thiểu việc sử dụng năng lượng và nguồn nước.

Tại Việt Nam, Nestlé hiện đang hoạt động 4 nhà máy và tuyển dụng hơn 1.500 nhân viên trên toàn quốc. Trong khoảng thời gian từ năm 1995 – 2001, Nestlé đã tăng đáng kể vốn đầu tư vào Việt Nam từ 25 triệu USD tới 75 triệu USD. Bên cạnh đó, La Vie, một liên doanh của Nestlé tại Việt Nam cũng mở rộng dung lượng sản xuất các nhà máy nước khoáng, với hơn 7 triệu USD đầu tư trong khoảng giữa năm 2009 và 2010.