Tôi đã từng cho anh cơ hội, nhưng anh năm lần bảy lượt không hối cải, còn bày trò qua mặt mẹ con tôi.

Vợ chồng tôi cưới nhau hơn chục năm, có với nhau 2 đứa con. Chồng tôi hiện đang là kỹ sư công ty xây dựng, ngoài ra anh còn hùn vốn mở thêm quán hát cũng một anh bạn thân.

Kinh tế hai vợ chồng khá dư giả, bình thường anh đi làm vẫn đưa lương cho vợ, còn nguồn thu từ việc kinh doanh thì tôi không mấy quan tâm.

Một lần chồng đi làm trước, tôi ở nhà dọn dẹp xong mới đi, lúc cho quần áo vào máy giặt, tôi phát hiện anh để điện thoại ở túi quần. Vì tò mò, tôi bỏ ra xem rồi chết đứng khi thấy anh chat với một người phụ nữ trẻ có lưu là em Phương. Đọc tin nhắn, tôi chết điếng khi thấy chồng và cô ta bồ bịch, hẹn nhau đi nhà nghỉ, chồng tôi còn hứa mua nhà mua xe cho cô ta. Bí mật lấy số điện thoại, tôi muốn làm rõ chuyện nên không làm ầm lên, vẫn nhẹn nhàng, nhắc nhở chồng ý nhị.

Nen noi dau bi chong phan boi, toi da lam mot viec khien chong va nhan tinh phai an han ca doi - Anh 1

Thế nhưng chồng tôi có vẻ không biết, anh vẫn ngang nhiên ngoại tình. Cho đến một ngày, sau đó khoảng hơn 2 tháng, tôi thấy chồng vẫn không hối lỗi nên đã giấu điện thoại anh, quyết tâm thực hiện kế hoạch trả thù của mình.

Tôi nhắn tin cho cô ả kia bằng số của chồng, nói rằng hôm nay tôi đi vắng, bảo cô ta đến nhà. Tôi thấy rõ cô ả hào hứng lắm.

Chiều hôm thực hiện kế hoạch, tôi bảo có việc phải ra ngoài, nhưng thực chất là ở ngay cạnh nhà. Đúng như tôi dự đoán, cô ta vừa đến, chồng tôi tá hỏa:

Nen noi dau bi chong phan boi, toi da lam mot viec khien chong va nhan tinh phai an han ca doi - Anh 2

- Sao cô lại đến đây? Cô điên à?

- Anh nhắn tin bảo em đến mà, tin nhắn đây

- Tôi nhắn bao giờ?

- Sáng nay anh bảo vợ anh không có nhà, bảo em qua.

- Tôi không nhắn, cô xem lại ngay, mà về đi...

- Là tôi nhắn đấy - Tôi bước ra từ sau chỗ nấp.

- Anh ngạc nhiên lắm phải không? Tôi cho anh cơ hội mà anh không biết đường, giờ cả cơ quan anh và nhà cô ta đều nhận được đầy đủ bằng chứng hai người ngoại tình rồi. Liệu mà đón tin nhé.

- Em đừng làm thế, anh bị đuổi việc ngay đấy, anh xin em, anh biết lỗi rồi mà.

Tôi nhìn mặt hai người khinh khỉnh nói: "Tôi không quan tâm, tôi viết sẵn đơn rồi, giờ anh thế nào tôi không quan tâm nữa".

Thật sự tôi cũng đau lòng vô cùng khi phải quyết định chia tay anh, nhưng một người năm lần phản bội tôi như thế, làm sao tôi chấp nhận được...

Minh Vy/Khoevadep