(AloBacsi) - Em có thể cho bé uống nước cam hay sữa chua vào lúc 18h - 20h mỗi ngày được không? Những món này nên cho bé dùng vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Chào em Mỹ Loan,

Em ơi, lần sau em cần BS tư vấn về bé, thì ít nhất em cũng cho BS biết ít thông tin về bé nha, chẳng hạn như: bé là trai hay gái, bé được bao nhiêu tháng, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé bao nhiêu…

Quay lại câu hỏi của em, sữa chua em có thể dùng trong ngày đến tối cũng được nhưng để không ảnh hưởng đến dạ dày thì em cần lưu ý cho bé dùng sau bữa ăn từ 1 - 2 giờ, đó là thời điểm mà dạ dày tiêu hóa sữa chua tốt nhất và các men có trong thành phần của sữa chua có điều kiện phát huy tác dụng.

Còn nước cam là nước giải khát có nhiều chất dinh dưỡng nhưng có nhiều axit hữu cơ có thể làm tăng axit dạ dày, sẽ tác động đến dạ dày nếu dùng không đúng cách. Do vậy, em không được cho bé uống nước cam khi bụng đói, gần bữa ăn (ngay trước hoặc sau khi ăn) hoặc vào cuối ngày, nhất là trước khi đi ngủ (làm bé khó ngủ), tốt nhất là sau ăn 1 – 2 giờ.

Thân mến!

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.