Việc bảo quản thực phẩm đúng cách, đúng thời gian quy định đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

Chiếc tủ lạnh đã trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình, có tác dụng lưu trữ và bảo quản thực phẩm . Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bảo quản thực phẩm đúng cách bằng tủ lạnh. Ngăn đá thường được sử dụng để lưu trữ những loại thực phẩm như cá, thịt trong một khoảng thời gian dài, còn ngăn mát thường được sử dụng để các loại rau cũng như thực phẩm chế biến sẵn chưa dùng hết.

Tuy nhiên, tùy vào mỗi loại thực phẩm trong ngăn mát mà có cách bảo quản và thời gian sử dụng khác nhau. Các loại thực phẩm sống như trứng, rau,... chỉ nên để tối đa 1 tuần, còn thực phẩm đã chế biến sẵn thì chỉ nên để trong vòng 1 ngày. Nếu không dùng hết, sau khoảng thời gian này, bạn nên đổ đi tránh trường hợp bị ngộ độc thức ăn.

Nen bao quan thuc pham trong ngan mat tu lanh trong bao lau? - Anh 1

Nen bao quan thuc pham trong ngan mat tu lanh trong bao lau? - Anh 2

Theo chuyên gia Đinh Thị Kim Liên, ngăn mát tủ lạnh chỉ có tác dụng làm tươi thực phẩm chứ không có khả năng hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn. Vậy nên, khi cho thực phẩm sống vào ngăn này, các bà nội trợ lưu ý sơ chế trước như rau nên nhặt sạch, trứng nên rửa kỹ, lau khô rồi đựng trong hộp kín, hoặc bọc kín mới cho vào.