Tập đoàn NEC vừa công bố các sản phẩm và giải pháp công nghệ cao cho phép phân tích DNA có thể được hoàn tất ngay tại hiện trường và đưa ra kết quả trong vòng 25 phút.

Công cụ phân tích DNA của Nec.

Thiết bị phân tích DNA toàn diện di động đầu tiên này được phát triển bởi NEC, giúp rút ngắn thời gian điều tra và hỗ trợ ngăn ngừa tội ác ngay tại hiện trường. Được thiết kế nhỏ nhắn đủ để mang theo tới bất cứ đâu, thiết bị này được tích hợp toàn bộ 5 bước quan trọng trong quá trình phân tích DNA: thu thập tế bào, chiết tách DNA - DNA extraction, thực hiện phản ứng chuỗi trùng hợp Polymerase Chain Reaction (PCR), tiến hành điện di - electrophoresis và phân tích các đoạn lặp ngắn - STR analysis. Quy trình phân tích DNA truyền thống thường kéo dài 1 ngày, làm gián đoạn thời gian khoanh vùng các đối tượng nghi phạm.

Ông Tan Boon Chin, Giám đốc điều hành TT năng lực tại châu Á-TBD của NEC cho biết, “NEC là tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ sinh trắc học, lĩnh vực mà chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục mang đến các giải pháp nhận dạng, bảo mật và an toàn công cộng tối tân nhất để ứng dụng tại các cơ quan chấp pháp, các đơn vị trực thuộc nhà nước và các mục đích thương mại”.

H.M.A