NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt dòng “Sách tranh không lời” dành cho lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học. Mở đầu với 4 tác phẩm: Cuộc phiêu lưu của Cún Polo, Bánh gato đâu nhỉ? Bí mật trong tay nải và Bông hoa bên vệ đường.

Sách tranh không lời là một dạng sách rất đặc biệt – chỉ có tranh và tranh. Sẽ có rất nhiều tưởng tượng khác nhau qua những khung tranh, các bé hãy khám phá và mang đến cho mình những câu chuyện thật thú vị.

Với sách tranh không lời, các em được tiếp cận một cách đọc sách mới mẻ và độc đáo. Các em nhìn tranh và tưởng tượng và tự kể câu chuyện của mình. So với cách đọc sách thông thường, thì đây là một trải nghiệm thú vị và khác biệt phát huy tối đa sức tưởng tượng và khả năng diễn đạt.

NBX Kim Dong mo khoa tri tuong tuong voi dong sach tranh khong loi - Anh 1

Với sách tranh không lời, không thụ động và không bó hẹp, mỗi em nhỏ có một cách riêng để cảm nhận tranh và tình tiết của câu chuyện.

Sách tranh không lời dường như là kho báu nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của các bé.

NBX Kim Dong mo khoa tri tuong tuong voi dong sach tranh khong loi - Anh 2

Những cuốn sách tranh không lời như “Cuộc phiêu lưu của Cún Polo” đã là cuốn sách “gối đầu giường” của rất nhiều em bé trên thế giới. Hành trình của bạn Cún Polo từ lúc bước chân ra khỏi nhà đầy bất ngờ. Các bé, lần theo từng bức tranh, sẽ đi từ thú vị này đến thú vị khác. Và các bé sẽ không dể dứt ra được mạch truyện vô cùng hấp dẫn. Cún Polo lên trời, xuống biển, rồi lặn xuống tận đáy đại dương, lên hoang đảo, lên cả vũ trụ… ở đâu chú cũng gặp những điều kì lạ và những người bạn dễ thương. Cún Polo giống như mỗi bạn nhỏ luôn ngỡ ngàng trước muôn vẻ muôn hình của cuộc sống xung quanh…

Hay ở “Bánh ga tô đâu nhỉ?”, “Bí mật trong tay nải” là hai câu chuyện xoay quanh hành trình truy tìm chiếc bánh ga tô bị “mất tích”. Bánh ga tô nằm ở vị trín ào trong tranh? Ai đang giữ chiếc bánh? Ai là người tốt? Ai là kẻ xấu? Các con vật thể hiện tình bạn như thế nào? Kẻ ác bị trừng phạt ra sao?… Tất cả đều tùy thuộc vào sự sáng tạo, cá tính, tâm trạng và trí tưởng tượng phong phú của của các bạn đọc nhỏ tuổi. “Bí mật trong tay nải” đoạt giải Golden Owl Prize, “Bánh ga tô đâu nhỉ” đoạt giải bạc sách tranh của Hà Lan.

NBX Kim Dong mo khoa tri tuong tuong voi dong sach tranh khong loi - Anh 3

Còn “Những bông hoa bên vệ đường” thì lại thú vị một kiểu khác, kể câu chuyện giản dị về cuộc sống. Trên đường về nhà cùng ông bố lỡ đễnh, một cô bé cặm cụi hái những đóa hoa dại mọc trong những góc phố, giữa từng kẽ gạch… Mỗi bông hoa sau đó đều trở thành một món quà; và dù có được nhìn nhận hay không, chúng vẫn có sức mạnh biến đổi cả người tặng lẫn người nhận. Cuốn sách này giành được giải thưởng Governor General”s Award danh giá của Canada…

HN