Cuộc sống cuốn theo những áp lực, mỏi mệt, khó khăn nên ai cũng muốn tạo cho mình vỏ bọc mạnh mẽ để gánh gồng. Nhưng em ơi, mạnh mẽ cũng đủ rồi, hãy cho phép mình có đủ một ngày bình yên…

Là một ngày của riêng em, một ngày em chẳng còn bận tâm đến những quy tắc: là con gái phải nhớ những điều sau , là phụ nữ đừng quên những điều này… Gạt, gạt hết đi thôi, chúng mình cố gắng đủ rồi, giờ hãy cho mình một ngày đi 'sai' quy chuẩn thường có một chút đi.

Là một ngày dậy muộn, thật muộn, chẳng thèm gấp chăn như một - thiếu - nữ - đã - lớn - phải - làm, thoải mái mặc một bộ quần áo rộng thùng thình, tóc tai bù xù nhưng rồi lại 'hóa thiên nga' xinh thật xinh khi ra đường, chẳng thèm bỏ quên nụ cười tươi của cô gái hai mấy tuổi xanh.

Là một ngày quên cách người ta nhìn mình, quên đi các chế độ giảm cân , giảm béo, một ngày nhất định phải ăn 'cả thế giới' luôn đi. Ăn bù cho những ngày khổ cực chỉ mỗi việc hít khí trời cũng béo, ăn bù cho những lần thòm thèm mà chỉ sợ cái cân nhích thêm một chút, ăn bù cho những lời vô tư nhưng vô tình làm 'tổn thương' những con người… không thon thả như em. Kệ, béo một chút mới dễ thương, đông lại sắp đến rồi, nhìn người béo lại chả muốn ôm quá đi chứ!

Là một ngày quyết định tự book cho mình một chuyến đi, rủ thêm bạn bè nữa thì càng tốt, còn không thì thử trải nghiệm du lịch một mình xem sao. Làm việc cả một năm rồi thì cũng nên tặng cho mình một chuyến đi thật ý nghĩa. Em sẽ chẳng biết nó thú vị đến thế nào khi tự mình trải nghiệm đâu. Hãy chọn một điểm đến an toàn, thử 'khám phá ẩm thực' ở nơi đó, trò chuyện cùng người bản địa, hiểu về những nét văn hóa khác nhau, đảm bảo em sẽ có một kho tàng đáng nhớ đấy!

Nay co gai, manh me cung du roi, hay cho minh mot ngay binh yen! - Anh 1

Ảnh minh họa

Là một ngày hãy cho mình thành bà hoàng, dành tiền ra để đi spa một buổi thư giãn đầu óc. Giờ thì nhiều điểm spa lắm, cũng giảm giá nhiều nên đừng lo đắt. Mà đắt một tí cũng được đi, mấy khi mới có ngày tung hoành như thế đâu.

Là một ngày quên hết những lần phải gồng mình mạnh mẽ , quên hết những ngày phải khóc rấm rức khi đêm về. Nếu muốn khóc thì hãy khóc thật to, gọi cho đứa bạn thật thân, bảo nó đỗ xịch trước cửa nhà rồi mặc kệ xung quanh thế nào, cứ gào khóc cho thật đã, khóc xong rồi lau nước mắt, leo lên xe đi hóng gió mùa về.

Là một ngày đặt bố mẹ ở thứ nhất, bạn bè thứ hai và thứ tình cảm phức tạp kia ở cuối cùng. Về nấu cho mẹ một món thật ngon, xem bố sửa điện, lắp bóng đèn, nhường nhịn đứa em bướng bỉnh. Dù có thế nào thì gia đình vẫn là nơi 'chứa chấp' mình không điều kiện. Dù em điên, em hờn dỗi, em hâm dở… thì chẳng có ai quay lưng lại với em ở nơi ấm áp này.

Là một ngày độc thân và bỏ quên hết đi những chàng trai khiến - mình - đau - khổ. Là ngày quên đi hết những lời hỏi han chuyện người yêu, chuyện chồng con xung quanh mình. Chẳng cần ai phải quyết định hạnh phúc của mình. Hãy cứ thư thái, tận hưởng một ngày bình yên đi, tìm hội 'đồng niên ế' mà trò chuyện, chúng mình thiếu gì chuyện để nói chứ đâu cứ phải chuyện yêu đương.

Cuộc sống đã đặt cho chúng ta quá nhiều quy tắc rồi cô gái ạ. Có những ngày chúng mình phải cố gắng, phấn đấu thật nhiều để trở nên hoàn thiện, để trở nên tốt đẹp hơn, để dành được một điều gì đó, để bố mẹ tự hào, nhưng hãy cho mình một ngày được mềm yếu, được dựa dẫm, được sống cho bản thân.

Xã hội có nhiều quy chuẩn dành cho chúng ta. Nhưng chúng ta cũng nên có quy chuẩn dành cho chính mình.

Quy chuẩn được làm một cô gái thật bình thường!

Là ngày mai đó, 20-10, chúc con gái thật vui nhé!

Theo Dung Nhi/Baodatviet.vn