Theo NATO, Nga đã cử tất cả các tàu của Hạm đội Biển Bắc và một phần Hạm đội Baltic tới tăng cường cho hoạt động ở Syria, - Reuters dẫn lời một nguồn tin trong liên minh quân sự.

Trước đó, chính Hạm đội Biển Bắc Nga đã thông báo việc gửi cụm tàu tới Địa Trung Hải và nêu nhiệm vụ cụ thể.

Theo đó, vào lúc 15h00 ngày 15/10 giờ địa phương, nhóm tàu của Hạm đội Biển Bắc dẫn đầu bởi tàu "Đô đốc Kuznetsov" và tàu "Peter Đại đế" đã bắt đầu cuộc hành quân đến Địa Trung Hải.

NATO soc vi Nga dua toan bo Ham doi Bien Bac toi Syria - Anh 1

NATO sốc vì Nga đưa toàn bộ Hạm đội Biển Bắc tới Syria.

Thành phần nhóm bao gồm tàu tuần dương hạt nhân hạng nặng "Đô đốc Kuznetsov", tàu tuần dương tên lửa hạt nhân hạng nặng "Peter Đại đế", tàu lớn chống ngầm "Severomorsk" và "Phó Đô đốc Kulakov "và các tàu khác.

Phản ứng về thông tin này, một nhà ngoại giao cho biết, đây là một hoạt động triển khai lớn hơn hết kể từ khi kết thúc "Chiến tranh Lạnh".

Người trao đổi với Reuters khẳng định, cùng với động thái này Nga sẽ tăng số lượng máy bay ở Syria và trong vòng hai tuần bắt đầu chiến dịch không kích hạ màn ở Aleppo.

Tuy nhiên, đại diện NATO không đưa ra những dẫn chứng cụ thể về lời nói của ông. Liên minh cũng không công bố thông điệp chính thức.

Hiện Sputnik chưa nhận được ý kiến bình luận từ phía Nga.

Công Danh (t/h)