Lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa tuyên bố rằng, nhiều thành viên của họ đang sẵn sàng đưa quân đến Biển Đen trong năm sau. Lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa tuyên bố rằng, nhiều thành viên của họ đang sẵn sàng đưa quân đến Biển Đen trong năm sau. Lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa tuyên bố rằng, nhiều thành viên của họ đang sẵn sàng đưa quân đến Biển Đen trong năm sau.

NATO lai nham nhe 'the hien' o Bien Den - Anh 1

NATO không ngừng tăng cường sự hiện diện quanh Nga

Sau khi hoàn thành ngày họp đầu tiên của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO tại Brussels (Bỉ), Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng đã có 6 thành viên của họ sẵn sàng triển khai hải quân tới lãnh hải Romania để tăng cường sự hiện diện tại Biển Đen ngay trong năm 2017.

Những thành viên này gồm Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Đức, Hà Lan và Ba Lan.

Bên cạnh đó, ông Stoltenberg cũng xác nhận kế hoạch triển khai 4 tiểu đoàn lính đa quốc gia tới khu vực Đông Âu trong năm sau của NATO sẽ sớm được bắt đầu.

Với những bước đi nói trên, chắc chắn mối quan hệ giữa NATO với Nga sẽ càng thêm căng thẳng. Tuy nhiên, vị tổng thư ký trên khẳng định họ sẵn sàng mở ra cuộc trao đổi cấp đại sứ với Nga để giải quyết các bất đồng.