Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng, NATO cần phải thiết lập mối quan hệ mang tính xây dựng với Nga.

Sputnik ngày 4/11 đưa tin, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg trong cuộc trả lời kênh truyền hình Đức DW nói rằng, NATO không thấy Nga giống như một mối đe dọa trực tiếp.

NATO khong thay moi de doa truc tiep tu phia Nga - Anh 1

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. (Ảnh: NATO)

Ông Stoltenberg nói: “Chúng tôi không thấy mối đe dọa sắp xảy ra đối với bất kỳ quốc gia thành viên NATO nào”.

Ông Stoltenberg cũng cho rằng, NATO cần phải thiết lập mối quan hệ mang tính xây dựng với Nga.

Tổng Thư ký NATO khẳng định, những căng thẳng hiện nay giữa NATO với Nga không phải là sự khởi đầu của một cuộc Chiến tranh Lạnh mới. Mặc dù vậy, ông Stoltenberg cũng lưu ý rằng, quan hệ giữa NATO và Nga hiện đang "không như những gì hai bên mong muốn”.

Tuyên bố của ông Stoltenberg được cho là câu trả lời trước tuyên bố mới đây của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho rằng, vì NATO gia tăng hoạt động ở biên giới phía Tây của liên minh Nga - Belarus, Moscow buộc phải áp dụng các biện pháp phòng thủ.

Phát biểu ngày 2/11 tại phiên họp chung Bộ Quốc phòng Nga-Belarus, ông Shoigu nhấn mạnh, Mỹ và các quốc gia thành viên NATO đang ráo riết tăng cường khả năng tấn công của mình, mở các căn cứ mới và phát triển cơ sở hạ tầng quân sự, âm mưu áp đặt ý chí của mình lên các nước khác bằng cách cưỡng ép kinh tế và chính trị, cũng như sức mạnh quân sự.

Theo ông Shoigu, những hành động này đang hủy hoại sự ổn định chiến lược và ép buộc Nga áp dụng biện pháp cần thiết./.

Hùng Cường/VOV.VN