Ngày 18/11, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho rằng hiện không có cách nào cô lập được nước Nga.

Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 18/11 dẫn lời ông Stoltenberg phát biểu tại Quỹ German Marshall ở thủ đô Brussels của Bỉ, cho biết: "Chúng ta cần một cuộc đối thoại chính trị với Nga vì họ là nước láng giềng lớn nhất của chúng ta. Hiện chúng ta không có cách nào cô lập được Nga, chúng ta phải giải quyết quan hệ với Nga".

NATO 'cam thay bat luc' khi tim cach co lap Nga - Anh 1

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg

Ngoài ra, ông còn cho biết NATO đang tiến hành thảo luận với Nga về những khả năng cải cách trong Văn kiện Vienna của Tổ chức Hợp tác và An ninh châu Âu (OSCE) liên quan tới việc kiểm soát các hành động quân sự cũng như diễn tập ở châu Âu

Trong khi đó, Ngoại trưởng Litva Linas Linkevicius lên tiếng cảnh báo , Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể lựa chọn bước đi thử thách Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong những tuần trước khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Việc Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump coi Nga là một đối tác của Mỹ cũng đã làm dấy lên lo ngại an ninh châu Âu sẽ trở thành mối quan tâm thứ yếu.

Thu Phương (Theo TASS)