Các chẩn đoán vào ngày hôm nay cho thấy Napoli sẽ mất chân sút chủ lực Arkadiusz Milik trong một thời gian rất, rất dài.

Napoli khoc rong voi chan thuong cua Milik - Anh 1

Arkadiusz Milik phải nghỉ 4-6 tháng. Ảnh: Internet.

Trong chiến thắng 3-2 của Ba Lan trước Đan Mạch hôm 08/10, bản hợp đồng trị giá 35 triệu euro của Napoli đã gặp chấn thương khá nặng, và phải rời sân chỉ 5 phút trước khi hiệp 1 trận đấu kết thúc. Arkadiusz Milik chấn thương khi va chạm với trung vệ Andreas Christensen của Đan Mạch.

Theo chẩn đoán từ các bác sỹ, tiền đạo Ba Lan gặp phải vấn đề ở đầu gối trái. Và trong buổi phẫu thuật vào hôm nay (10/10), các bác sỹ của đội tuyển quốc gia Ba Lan đã xác nhận Milik sẽ mất thời gian rất lâu để hồi phục.

Đó là chấn thương dây chằng bắt chéo trước khớp gối (Anterior cruciate ligament of knee - gọi tắt là ACL). Chấn thương này rất phức tạp và nguy hiểm, chính vì thế Milik sẽ phải nghỉ từ 4 đến 6 tháng để hồi phục hoàn toàn.

"Cậu ấy sẽ mất 4-6 tháng, tùy thuộc vào sự hồi phục và tập luyện của cậu ấy" - bác sỹ Marian, người đã phẫu thuật cho tiền đạo này nói. Điều đáng lo ở đây là ngay cả khi trở lại, Arkadiusz Milik sẽ gặp rất nhiều vấn đề để có lại phong độ như trước đây.

Kể từ khi chuyển đến Napoli vào kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay, Milik đã ghi tới 7 bàn chỉ trong 9 trận và khiến các cổ động viên Napoli quên đi chân sút Gonzalo Higuain - người phản bội CLB để đến đại kình địch Juventus.

NT - Thể Thao Việt Nam | 19:01 10/10/2016