Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) trả lời một số thắc mắc của độc giả khi sử dụng dịch vụ nạp tiền thuê bao di động trả trước qua SMS banking.

Tôi muốn biết Maritime Bank có triển khai dịch vụ cho phép khách hàng nạp tiền điện thoại từ tài khoản cá nhân?

- Maritime Bank cung cấp nhiều dịch vụ giá trị gia tăng cho chủ thẻ Maritime Bank, trong đó có dịch vụ nạp tiền điện tử cho các dịch vụ viễn thông và game qua kênh SMS banking.

Để sử dụng dịch vụ SMS Banking của Maritime Bank, khách hàng cần đáp ứng được điều kiện đăng ký dịch vụ gồm: Có tài khoản tiền gửi không kỳ hạn M1 account mở tại MSB; đăng ký dịch vụ SMS Banking tại các chi nhánh/ phòng giao dịch của Maritime Bank.

- Tôi muốn nạp tiền điện thoại cho người thân từ tài khoản cá nhân tại Maritime Bank thì cần phải có thao tác gì?

- Khi nạp tiền điện thoại cho người thân từ tài khoản cá nhân tại Maritime Bank, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại và soạn tin nhắn theo cú pháp và gửi đến đầu số 8088. Nạp tiền từ tài khoản mặc định cho thuê bao di động trả trước: VinaPhone, MobiFone, Viettel bằng cách: MSB NAP (số tiền) (số điện thoại). Trong đó, (số điện thoại) sẽ là số điện thoại được nạp cước phí. Với trường hợp khách hàng không nhập số điện thoại, hệ thống sẽ hiểu là khách hàng yêu cầu nạp tiền cho chính số điện thoại đang thực hiện giao dịch.

Bước 2: Maritime Bank sẽ gửi tới một tin nhắn yêu cầu khách hàng xác nhận giao dịch.

Bước 3: Khách hàng phải gửi thông tin của mật khẩu giao dịch tài chính.

Bước 4: Maritime Bank thông báo tình trạng giao dịch.

(Nguồn: Maritime Bank)