Naomi Watts thuộc nhóm các minh tinh hàng đầu Hollywood được biết đến với danh hiệu ‘Nữ hoàng gieo rắc nỗi sợ hãi’, bởi những vai diễn của cô hay khiến người xem phải rùng mình, dù rằng đó không phải là phim kinh dị. Dưới đây là một số bộ phim đã làm nên danh hiệu này của Naomi Watts.

Naomi Watts: 'Nu hoang' cua dong phim kinh di - Anh 1

Naomi Watts trong phim Giam cầm quỷ dữ - 2016

The Ring (2002, 2005)

Naomi Watts: 'Nu hoang' cua dong phim kinh di - Anh 2

Khoảng 15 năm trước, sự ra đời của bộ phim The Ring, được làm lại từ tác phẩm cùng tên của điện ảnh Nhật Bản, đã làm nóng lại dòng phim kinh dị vốn tưởng như bão hòa. Kinh phí chỉ khoảng 50 triệu USD nhưng hai phần đã thu về hơn 500 triệu USD, còn được bình chọn là một trong những phim kinh dị hay nhất của thập kỷ. Vai nữ phóng viên cùng đứa con trai đối đầu với con ác quỷ bước ra từ đáy giếng khiến khán giả nhớ mãi gương mặt khả ái và hoảng hốt. Đây cũng là vai diễn làm nên thương hiệu Naomi Watts.

21 Grams (2003)

Naomi Watts: 'Nu hoang' cua dong phim kinh di - Anh 3

Dựa trên một câu chuyện có thật vào những năm đầu thế kỷ 20, 21 Grams là một tác phẩm tâm lý “nặng ký” của Naomi Watts. Tuy không mang chủ ý hù dọa, nhưng thí nghiệm cân ký linh hồn trong phim đủ khiến khán giả sợ hãi trước cái giá phải trả cho những công trình khoa học không hề rẻ. Vai người vợ, người mẹ mất đi tất cả đã mang về đề cử Oscar đầu tiên cho Naomi Watts ở hạng mục “Nữ Diễn viên chính xuất sắc nhất”.

Dream House (2011)

Naomi Watts: 'Nu hoang' cua dong phim kinh di - Anh 4

Cái tên Dream house khiến người ta nghĩ đến một bộ phim lãng mạn ngọt ngào, nhưng thực chất lại là câu chuyện về một án mạng kinh hoàng, ma mị đến lạnh xương sống. Và không ai khác ngoài Naomi Watts lại được đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” để đảm nhận vai chính. Bên cạnh Naomi Watts, Dream house còn có sự góp mặt của cặp vợ chồng ngôi sao Daniel Craig và Rachel Weisz.

The Impossible (2012)

Naomi Watts: 'Nu hoang' cua dong phim kinh di - Anh 5

Tác phẩm về thảm họa thiên tai tiếp tục mang đến cho Naomi Watts đề cử Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, The Impossible xoay quanh câu của một gia đình phải vật lộn để sống sót trong thảm họa sóng thần năm 2005. Vai người mẹ nghị lực của Naomi Watts có thể khiến khán giả phải nổi da gà khi chứng kiến những vết thương không ngừng rỉ máu trên cơ thể.

Giam cầm quỷ dữ (Shut in)

Naomi Watts: 'Nu hoang' cua dong phim kinh di - Anh 6

Năm 2016, Naomi Watts trở lại với dòng phim kinh dị hiện đại qua vai diễn trong phim Shut in – Giam cầm quỷ dữ. Trong cuộc tái ngộ với các thế lực từ thế giới bên kia, Naowmi Watts được kỳ vọng sẽ đưa người xem bước vào cuộc vờn bắt của nỗi sợ hãi từ chỗ thoáng chút rùng mình cho đến “khóc thét” trong rạp.

Phim được khởi chiếu từ ngày 9.11 (trước Bắc Mỹ 2 ngày) với một số suất chiếu đặc biệt, trước khi chính thức ra rạp vào ngày 11.11.

Kim Vân