Nữ diễn viên Dae Jang Geum bị một công ty mỹ phẩm kiện ra tòa vì chuyện không chịu trả tiền.

Vừa qua, Lee Young Ae đã bị một công ty mỹ phẩm khởi kiện. Theo đó, công ty này đòi nữ diễn viên Nàng Dae Jang Geum phải hoàn trả 300 nghìn won (tương đương 6 tỷ đồng) vì đã phá vỡ hợp đồng và không hoàn thành trách nhiệm của một người mẫu quảng cáo.

Theo công ty mỹ phẩm này, bắt đầu từ tháng 12/2013 họ đã hợp tác với công ty S có 100% cổ phần của Lee Young Ae do anh trai cô làm đại diện, đồng thời mời Lee Young Ae làm người phát ngôn cho thương hiệu của mình. Để có được cái gật đầu của nữ diễn viên, công ty mỹ phẩm đã phải chi 300 nghìn won tiền thù lao quay quảng cáo.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, hai bên xảy ra mâu thuẫn. Phía công ty S của Lee Young Ae sau đó không hề quay quảng cáo, cũng không hoàn trả lại số tiền 300 nghìn won trên. Vì thế, công ty mỹ phẩm đã đâm đơn ra tòa yêu cầu Lee Young Ae phải bồi hoàn lại tiền vì chưa làm tròn trách nhiệm của người đại diện hình ảnh.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải, phía diễn viên Lee Young Ae cho biết: “Họ vi phạm hợp đồng trước vì đã sử dụng những chiêu trò bán hàng làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và danh tiếng của Lee Young Ae. Nếu dựa vào bản hợp đồng đã được hai bên ký kết, Lee Young Ae hoàn toàn có quyền hủy quay quảng cáo. Bên cạnh đó, cô ấy cũng đã tham gia rất nhiều hoạt động tuyên truyền của họ và đã làm tròn trách nhiệm của một người mẫu đại diện. Chính vì thế Lee Young Ae không cần hoàn trả lại số tiền 300 nghìn won đó.”

Trước mắt, hai bên đang chờ đợi phán quyết từ tòa án. Tuy nhiên, phía Lee Young Ae khẳng định họ sẽ khới kiện lại công ty mỹ phẩm nọ vì tội bôi nhọ, hủy hoại danh tiếng của người khác.