Chủ tịch Florentino Perez mới đây xác nhận sau khi hoàn thành việc nâng cấp, sân Santiago Bernabeu hiện tại có thể sẽ mang một cái tên mới.

Nang cap xong, san nha Real co nguy co bi thay doi ten - Anh 1

Bernabeu sẽ đón nhận rất nhiều thay đổi. Ảnh: Internet

Như đã đưa tin, hội đồng thành phố Madrid cùng với ban lãnh đạo của câu lạc bộ này đã thông qua toàn bộ các kế hoạch nâng cấp sân vận động Bernabeu, dự kiến sẽ được bắt đầu vào năm 2017. Sức chứa của nhà Los Blancos sẽ vẫn được giữ nguyên so với thời điểm hiện tại, vào khoảng hơn 80.000 người. Các bản thiết kế đưa ra hầu hết tập trung vào phần mái che với nhiều công nghệ vô cùng hiện tại. Ngoài ra, Kền kền trắng cũng tập trung vào việc nâng cấp các tiện ích dành cho CĐV. Bernabeu đồng thời sẽ trở thành một ‘trung tâm thương mại’ với các khu mua sắm, ăn uống…

Tuy nhiên, một vấn đề được chủ tịch Perez tiết lộ mới đây đã không ít các cổ động viên phải lo lắng. Vị chủ tịch 69 tuổi cho hay các nhà tài trợ hoàn toàn có thể tác động đến tên của sân vận động mà họ tham gia đầu tư, không ngoại trừ Santiago Bernabeu.

“Các nhà tài trợ sẽ cung cấp về mặt tài chính cho công trình mới và họ hoàn toàn có thể đưa tên của họ lên đó. Nhưng chúng ta sẽ luôn gọi nơi đó là Bernabeu.” Như vậy, tên Bernabeu sẽ vẫn được giữ lại nhưng một vài cái tên của các nhà tài trợ có thể xuất hiện xung quanh cái tên ‘chính’ này.

Tổng chi phí dự kiến cho kế hoạch này của Real Madrid lên đến 400 triệu euro.

Bình An - Thể thao Việt Nam | 00:30 12/10/2016