Sáng 28/11, tại trường THPT Chu Văn An - Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết dự án “Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng”.

Nang cao ky nang xu ly cho hoc sinh voi van de bao luc gioi - Anh 1

Đây là dự án được Sở GD-ĐT Hà Nội kết hợp với Tổ chức Plan International triển khai tại 20 trường học trên địa bàn thành phố. Qua 3 năm triển khai, dự án đã thành công trong việc giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, kỹ năng trong phòng tránh và xử lý khi đối diện với bạo lực trên cơ sở giới.

Dự án còn góp phần bồi dưỡng năng lực cho ban giám hiệu, giáo viên nhà trường và nhận thức của phụ huynh về các vấn đề bạo lực giới trong trường học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, sẽ tiếp tục hỗ trợ giúp các nhà trường có thể mở rộng mô hình ở từng nơi một, từng nội dung một.

Trong thời gian tới, Sở sẽ cố gắng bằng những hình thức khác nhau để nhân rộng tầm ảnh hưởng của 20 trường này nhằm tạo ra sự lan tỏa tiếp theo. Bên cạnh đó, Sở sẽ đề xuất với Bộ GD-ĐT phát triển dự án với quy mô lớn và xây dựng phòng tham vấn tâm lý (một phần nằm trong dự án) cho các em học sinh trong các cơ sở giáo dục trên cả nước.