Hiệu quả trong khai thác, thuận tiện cho người dân là những nét nổi bật của các tuyến cao tốc do VEC quản lý trong 9 tháng đầu năm 2016.

Nang cao chat luong va xay dung “van hoa giao thong duong cao toc” - Anh 1

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Hiệu quả rõ rệt từ các tuyến cao tốc

Trong 9 tháng đầu năm 2016, lưu lượng và doanh thu trên cả 3 tuyến cao tốc của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đang quản lý khai thác đều có mức tăng trưởng tốt. Cụ thể, đã có trên 22,4 triệu lượt phương tiện lưu thông (tăng 31,42% so với cùng kỳ năm trước), trong đó ghi nhận lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tăng mạnh nhất là 36,6% so với cùng kỳ năm trước, với trên 9,9 triệu lượt phương tiện, trung bình hơn 36 nghìn lượt phương tiện/ngày đêm. Tương ứng con số này trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai là 5,3 triệu lượt phương tiện, trung bình khoảng 19 nghìn lượt/ngày đêm và 7,2 triệu lượt phương tiện, bình quân trên 26 nghìn lượt phương tiện/ngày đêm được phục vụ an toàn và thông suốt trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Đặc biệt, trong tháng 10/2016 diễn ra một sự kiện quan trọng: Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đón phương tiện thứ 30 triệu. Từ khi đưa vào khai thác, tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã góp phần tăng cường năng lực vận tải hành lang phía Nam của tam giác phát triển kinh tế phía Nam đồng bằng Bắc bộ, mở ra cơ hội phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của các địa phương dọc tuyến; tạo điều kiện tăng trưởng vượt bậc cho ngành Du lịch và người dân các tỉnh dọc tuyến cao tốc và Bắc Trung bộ có điều kiện tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao ngay tại địa phương khi mà các bệnh viện đã mở thêm cơ sở tại đây do lưu thông trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình thuận tiện, nhanh chóng.

Sức lan tỏa từ tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình ngày càng lớn, không chỉ các phương tiện vận tải hưởng lợi từ đường cao tốc khi tiết giảm 15% chi phí vận tải và giảm một nửa thời gian so với lưu thông theo tuyến QL1, mà việc thu hút đầu tư cũng có thêm lực hấp dẫn mới.

Việc hoàn thiện kết nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với các quốc lộ, tỉnh lộ còn giúp tiết giảm chi phí đầu tư các cơ sở hạ tầng khác do có thể sử dụng chung hạ tầng giao thông cho toàn vùng, giảm thiểu việc đầu tư sân bay, cảng biển… ở các địa phương.

Từ khi cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình được mở ra, tình trạng ùn tắc và ATGT trên các quốc lộ, tỉnh lộ, đặc biệt trên tuyến QL1 được cải thiện một bước tiến dài, giảm thiểu số vụ tai nạn và sự cố giao thông.

Kiên quyết xử lý sai phạm trên đường cao tốc

Đối với công tác kiểm soát tải trọng phương tiện, 9 tháng qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong công tác phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện kiểm soát và xử phạt phương tiện quá tải lưu thông trên đường cao tốc theo quy định tại Thông tư số 46/2015/TT-BGTVT của Bộ GTVT, nhất là tại các đầu ra của đường cao tốc, các nhân viên thực hiện nhiệm vụ cân xe thường xuyên bị các đối tượng xã hội mua chuộc, đe dọa, thậm chí hành hung, VEC vẫn cương quyết và tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát tải trọng nhằm bảo vệ kết cấu hạ tầng, nâng cao khả năng khai thác và hiệu quả đầu tư các dự án đường cao tốc.

Nang cao chat luong va xay dung “van hoa giao thong duong cao toc” - Anh 2

Cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây

Trong 9 tháng qua, VEC đã tổ chức cân tải trọng gần 01 triệu lượt phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây,qua đó thực hiện từ chối phục vụ trên 15.600 phương tiện. Trong đó, riêng trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã có trên 800 nghìn lượt phương tiện qua cân, tỷ lệ từ chối phục vụ chiếm 1,84%.

Hiện tại, công tác lắp đặt 7 trạm cân cố định trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang được VEC tích cực triển khai, dự kiến trong quý IV sẽ đưa vào khai thác. Với hệ thống cân kiểm soát tải trọng được VEC bố trí trên 3 tuyến cao tốc đang khai thác sẽ góp phần nâng cao công tác bảo đảm ATGT, bảo vệ kết cấu công trình, nâng cao chất lượng và tuổi thọ các tuyến đường cao tốc do VEC đầu tư, quản lý.

Song song với việc tăng cường kiểm tra tải trọng phương tiện, từ chối phục vụ phương tiện quá tải theo quy định, từ ngày 25/01/2016, VEC còn thực hiện từ chối phục vụ phương tiện dừng, đỗ, đón, trả khách trên cao tốc khi vi phạm từ lần thứ 3 trở lên. 3 quý đầu năm 2016, VEC thực hiện từ chối phục vụ 43 phương tiện vi phạm dừng, đỗ, đón, trả khách. Trong đó, Quý III thực hiện từ chối phục vụ 18 phương tiện (15 phương tiện trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai và 3 phương tiện trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình).

Cũng trong 9 tháng đầu năm 2016, trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác xảy ra 260 sự cố giao thông, làm 9 người chết (giảm 40% so với cùng kỳ 2015), 65 người bị thương (giảm 18% so với cùng kỳ năm 2015), gây thiệt hại một số tài sản đường cao tốc. Đặc biệt, trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, số người chết giảm trên 50%.

Nguyên nhân chủ yếu của các sự cố là do người dân sinh sống dọc theo đường cao tốc vi phạm các quy định ATGT khi cố tình điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc; người điều khiển phương tiện không làm chủ tốc độ, ngủ gật, say rượu bia...

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân và doanh nghiệp, trước đề nghị của các địa phương về việc bố trí các điểm dừng, đỗ xe trên đường cao tốc để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, trên tinh thần cầu thị, tiếp thu, VEC đang nghiên cứu xem xét và đề xuất phương án bố trí các điểm dừng, đỗ xe ngoài các nút giao. Tuy nhiên, do vấn đề này liên quan trực tiếp đến anh ninh, TTATGT đường cao tốc nên trước mắt VEC tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền pháp luật đến người dân để dần dần hình thành “văn hóa giao thông đường cao tốc”, bên cạnh đó không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ “Vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp”.

VEC đang đầu tư, quản lý 6 dự án đường cao tốc có tổng chiều dài gần 600km, với tổng mức đầu tư 134.315 tỷ VNĐ (tương đương 6 tỷ USD), trong đó có 3 tuyến cao tốc đã đưa vào khai thác (Dự án xây dựng đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Dự án xây dựng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây), 02 dự án đang triển khai thi công (Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành)và 01 dự án đã cơ bản hoàn thành công tác thiết kế kỹ thuật (Dự án đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn đoạn Cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng (Km1+800 - Km44 + 749,67).

Các tuyến đường cao tốc của VEC sau khi đưa vào khai thác đã làm thay đổi diện mạo bức tranh hạ tầng GTVT nước nhà, góp phần to lớn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các địa phương dọc tuyến và các vùng phụ cận, thu hẹp khoảng cách vùng miền, hỗ trợ công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, góp phần bảo vệ an ninh - quốc phòng của đất nước.

Việt Cường