Ngày 18/11, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 (TP Hồ Chí Minh) khai giảng năm học 2016 – 2017. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và cắt băng khánh thành Khu Nhà thí nghiệm, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của trường.

Nang cao chat luong dao tao nguon nhan luc - Anh 1

Gửi lời chúc mừng tới đội ngũ nhà giáo của nhà trường nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực của tập thể nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, nhà trường đang phát triển đúng hướng và phải bước lên mạnh mẽ hơn. Đặc biệt mô hình liên kết với các doanh nghiệp trong đào tạo của nhà trường đã thực hiện khá tốt và cần được nhân rộng ở các đơn vị, cơ sở đào tạo khác.

Nhấn mạnh đến vai trò của đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư có chất lượng phục vụ sự nghiệp phát triển của các doanh nghiệp và đất nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, hiện nay, tỷ lệ lao động qua đào tạo còn thấp, chất lượng đào tạo nghề trên thực tế chưa đáp ứng được yêu cầu, do đó cần phải quyết tâm để bứt phá trong công tác đào tạo nghề. Vì vậy, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 cũng như các trường đào tạo nghề khác trong cả nước phải nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực chất lượng cao đáp ứng sự phát triển của đất nước.

Thời gian qua, chất lượng đào tạo của trường đã từng bước được nâng lên, nhiều mô hình hoạt động được triển khai hiệu quả, đặc biệt là mô hình đào tạo theo hướng liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp. Tiến sĩ Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để nâng chất lượng đào tạo, trường thực hiện cam kết với đơn vị sử dụng lao động về chất lượng đào tạo và cam kết với sinh viên quá trình học tập được gắn với vị trí việc làm. Doanh nghiệp đã thực sự tham gia vào quá trình đào tạo cùng nhà trường từ tuyển chọn đầu vào, xây dựng chương trình đào tạo, thực tập, tuyển dụng và đánh giá kỹ năng nghề.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 là một trong những trường cao đẳng nghề đang thí điểm cơ chế tự chủ. Trường đang đào tạo 5.000 học sinh, sinh viên. Năm học 2016 – 2017, trường đã tuyển sinh với số lượng và chất lượng khá tốt với hơn 1.500 sinh viên theo học 24 ngành, nghề.

Thu Hoài (TTXVN)