Huyện Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) vừa tổ chức tổng kết đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo học sinh đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn 2012-2016”.

Nang cao chat luong dao tao hoc sinh dan toc thieu so - Anh 1

Những năm qua, Nam Đông đã đổi mới nội dung, phương pháp dạy học phù hợp với học sinh DTTS, chú ý các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo; tăng cường dạy tiếng Việt, tổ chức ngày hội giao lưu tiếng Việt giúp các em nắm, hiểu và sử dụng thành thạo tiếng Việt; tăng cường mở các lớp học hai buổi/ngày… Qua đó, chất lượng giáo dục đào tạo được nâng cao với 100% số xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ III, THCS mức độ I và đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi vào năm 2016...

Công Hậu

Đưa vào sử dụng cầu Cốc Pài

Ngày 6-11, Tổng công ty Xây dựng Công trình giao thông 8 (CIENCO8) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu Cốc Pài trên quốc lộ 4, qua huyện Xín Mần (Hà Giang), bằng nguồn vốn vay của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và nguồn vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Đây là một trong những cây cầu thuộc dự án tín dụng ngành giao thông giai đoạn 2 do Bộ Giao thông vận tải là cơ quan chủ quản, nhằm khôi phục và xây mới các cầu yếu trên hệ thống quốc lộ. Cầu Cốc Pài được khởi công xây dựng vào ngày 26-1-2015 và hoàn thành sau 20 tháng thi công, với tổng kinh phí 158,7 tỷ đồng. Cầu Cốc Pài hoàn thành giúp kết nối giao thông giữa hai tỉnh Hà Giang và Lào Cai cũng như giữa huyện Xín Mần và các địa phương lân cận, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa cho đồng bào Xín Mần nói riêng và Hà Giang nói chung.

Quỳnh Anh