Dance for Kindness 2016 – Nắng cam – sự kiện văn hóa nhằm lan tỏa thông điệp về lòng tốt và sự tử tế sẽ diễn ra vào ngày 13/11 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ (Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội), có sự góp mặt của MC Phan Anh, Hoa hậu Ngọc Hân, người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân, ca sĩ Hoàng Hải…hứa hẹn sẽ đem đến cho cộng đồng những ý nghĩa nhân văn.

Dance for Kindness là sự kiện thường niên chào mừng Ngày Thế giới Tử tế (World Kindness Day) được Life Vest Inside (Hoa Kỳ) khởi xướng từ năm 2012, thu hút được hơn 100 thành phố thuộc gần 50 quốc gia trên toàn cầu. Ở Việt Nam, Dance for Kindness 2016 – Nắng cam sẽ diễn ra ở Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh và TP Hồ Chí Minh với một loạt các sự kiện đồng hành và sự kiện chính ngày 13/11.

Đây là sự kiện kết nối toàn cầu vì sự tử tế, vượt qua các ranh giới về chủng tộc, tôn giáo, quốc gia. Hàng năm, để chào mừng Tuần lễ Tử tế (World Kindness Week), các cộng đồng trên toàn cầu sẽ kết nối và cùng nhau thể hiện một màn Freezemob (đứng bất động) và Flashmob (nhảy đồng diễn) trong cùng một ngày. Sự kiện năm nay nằm trong chuỗi sự kiện Dance for Kindness toàn cầu và chiến dịch Nhảy! Vì sự tử tế do CLB Liên Kết Trẻ - Trung ương Đoàn tổ chức.

'Nang cam' cho su tu te - Anh 1

Dance for Kindness – Nắng cam năm ngoái đã thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia

Dance for Kindness 2016 Việt Nam lấy slogan là Nắng cam, hướng vào nâng cao ý thức tử tế với môi trường bên cạnh thông điệp tử tế nói chung. Trải qua ba năm hoạt động ở Việt Nam, sự kiện đã mở rộng quy mô từ Hà Nội sang bốn thành phố, với số lượng thành viên hưởng ứng chạm mốc 7.000 người ở nhiều lứa tuổi. Dự kiến sẽ có 3.000 người nhảy trong sự kiện chính và 4.000 người tham gia vào các sự kiện đồng hành, hàng trăm nghìn lượt người tiếp nhận thông điệp trên các mạng xã hội và báo chí.

'Nang cam' cho su tu te - Anh 2

'Nang cam' cho su tu te - Anh 3

Sự kiện năm nay sẽ có sự tham gia của "soái ca" - MC Phan Anh cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác

Trong sự kiện lần này, sau phần trình diễn Freezemob – Flashmob những tấm Thẻ Tử Tế sẽ được trao đến các bạn tình nguyện viên để lan tỏa tinh thần tử tế và ý thức bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các hoạt động như trồng cây xanh, thu gom rác thải, các hoạt động văn nghệ, giao lưu kết bạn cũng sẽ được tổ chức.

Hoa Quỳnh