Hạnh tự xưng có quan hệ thân thiết với Tổng giám đốc Viettel để lợi dụng cơ hội này chiếm đoạt gần 140 tỷ đồng của 3 bị hại.

Trong 2 ngày (2-3/7), TAND Hà Nội đưa vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ra xét xử. Bị cáo Nguyễn Thị Hạnh (41 tuổi, ở huyện Từ Liêm, Hà Nội) bị truy tố về hành vi chiếm đoạt gần 140 tỷ đồng của 3 cá nhân bằng thủ đoạn rủ chung vốn buôn bán điện thoại, thẻ nạp tiền điện thoại.

Bị cáo tại tòa.

Đầu năm 2006, lợi dụng tin tưởng của nhiều người, Hạnh tự xưng có mối thân thiết với Tổng giám đốc Viettel nên mua được thẻ nạp điện thoại và điện thoại với giá rẻ. Nhằm tạo niềm tin, thời gian đầu cô ta giao đủ sim thẻ và điện thoại với giá rẻ bèo. Hám lời, các nạn nhân sập bẫy "nữ quái" với chiêu chung vốn làm ăn. Hạnh rêu rao, 100 triệu sẽ được lãi từ 1-2 triệu đồng mỗi ngày. Thời gian trả lãi suất tùy theo thỏa thuận.

Do tin tưởng, các nạn nhân đã giao tiền, thậm chí là huy động từ nhiều người thân để chuyển cho Hạnh với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Quá trình buôn bán, ban đầu, Hạnh trả lãi cho các bị hại theo đúng thỏa thuận. Sau đó người phụ nữ nại ra tên một người không rõ lai lịch để trốn tránh nghĩa vụ trả nợ nhằm chiếm đoạt số tiền trên.

Tổng số tiền nữ quái này chiếm đoạt là gần 140 tỷ đồng. Gia đình bị cáo mới nộp cho cơ quan điều tra 150 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Sau nhiều ngày nghị án, chiều ngày 7/7, HĐXX quyết định hoãn tuyên án, trả hồ sơ để xem xét một số hợp đồng ảo.

Đỗ Mến