Thừa nhận những lần "ân ái" đều do mình chủ động, thiếu nữ khẩn thiết xin tòa xử án nhẹ cho người tình để đôi trẻ sớm được làm đám cưới.

Ngày 6/9, TAND thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt Nguyễn Quốc Việt (23 tuổi, ngụ TP HCM) 3 năm tù về tội Giao cấu với trẻ em.

Việt khẩn khoản xin giảm án để sớm được trở về làm đám cưới với "người tình nhỏ". Ảnh: H.V

Theo cáo trạng, tháng 4/2008 Việt và bé Trang (15 tuổi, ở Nha Trang) nảy sinh tình cảm với nhau. Hai tháng sau, thiếu nữ mới lớn rủ người yêu đi chơi và thuê khách sạn nghỉ trọ. Họ đã 2 lần cùng nhau làm "chuyện vợ chồng". Sau đó, bố Trang tìm đến, bắt con gái về nhà.

Một tuần sau Trang lại đến rủ Việt vào Sài Gòn chơi và thuê phòng trọ ở huyện Củ Chi. Khuyên răn con gái và Việt không được, ngày 15/8/2008, cha Trang tố cáo sự việc với công an. Việt sợ hãi bỏ trốn và bị truy nã về hành vi Giao cấu với trẻ em, đến ngày 10/4 thì bị bắt.

Tại tòa hôm nay, Trang khẳng định Việt không đòi hỏi mà do mình chủ động rủ làm “chuyện vợ chồng”. Trang không yêu cầu bồi thường. Thiếu nữ cũng tha thiết xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho Việt để anh ta sớm được trở về, hai người sẽ làm đám cưới.

Được nói lời sau cùng, Việt bày tỏ ân hận và hứa với tòa sau khi ra tù sẽ cưới Trang làm vợ.

Hoàng Văn

*Tên nạn nhân đã được thay đổi