Các quan chức Mỹ ngày 16/4 đã xác định được nạn nhân thứ ba trong vụ nổ bom ở cuộc thi Marathon Boston. Theo thông báo của trường Đại học Boston (BU) thì đây là một sinh viên đã tốt nghiệp của trường này. Tuy nhiên, trường đã không công bố danh tính của nạn nhân theo yêu cầu của gia đình.

Một người đàn ông ôm lấy một nạn nhân nữ trong vụ nổ ở Boston (Nguồn: Boston Globe)

Nhưng theo AP, một quan chức tại Lãnh sự quán Trung Quốc tại New York đã xác nhận với báo giới rằng đây là một sinh viên mang quốc tịch nước này, đồng thời từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.
“Sinh viên thiệt mạng đã cùng một nhóm ba người bạn đứng cổ vũ gần vạch đích. Cả ba đều là sinh viên BU, một người đã thiệt mạng, một người bị thương, hiện đang được chăm sóc tại trung tâm y tế Boston,” thông báo của trường BU cho biết.
Trước đó, ngay trong ngày 15/4 thì hai nạn nhân đầu tiên đã được xác định, đó là bé trai 8 tuổi Martin Richard và cô Krystie Campbell, 29 tuổi.
Như đã thông tin trước đó, bé Martin, ở Dorchester, đang đứng chờ cha ở vạch đích cùng mẹ và em gái, những người cũng bị thương khá nặng.
Trong khi đó, với trường hợp của cô Krystie Campbell, điều đau lòng là cha mẹ cô, ông William và bà Patty, ban đầu đều nghĩ rằng bạn của con gái mình mới là người xấu số. Nhưng khi được cho phép xem mặt nạn nhân, họ đã bàng hoàng cực độ, theo kênh WCVB.
“Con gái tôi vô cùng đáng yêu. Nó luôn giúp đỡ mọi người, chúng tôi đang suy sụp” ông William vừa khóc vừa nói với kênh Yahoo News. “Có ai đó giúp đỡ chúng tôi với!”
Bà Patty cho hay, con gái bà làm việc 16 tiếng một ngày trong ngành dịch vụ ăn uống. Cô đến cuộc thi Marathon Boston để cổ vũ cho một người bạn.
Ông Nick Miminos, giám đốc điều hành Jimmy’s Steer House ở Washington cung cấp thêm thông tin rằng cô Campbell làm việc tại nhà hàng trên từ 3 tháng nay trên cương vị quản lý.

Bé Martin Richard và cô Krystie Campbell là hai nạn nhân đã được xác định danh tính (Nguồn: ABC News)

“Tôi chưa biết cô ấy được lâu, nhưng rất có cảm tình. Đây là một mất mát lớn cho công ty và gia đình, xin gửi lời chia buồn đến họ.”/.

A.Q (Vietnam+)