Bạn không nên nặn mụn trên mặt, nhất là khi tác hại của nặn mụn ở vùng tam giác nguy hiểm có thể gây chết người.

Tất cả mọi người đều biết đến tác hại của nặn mụn là mất vệ sinh, gây viêm và để lại sẹo nhưng các bác sĩ da liễu nhấn mạnh rằng bạn tuyệt đối không nên nặn mụn, nhất là khi mụn mọc ở một vùng đặc biệt trên mặt. Vùng này được gọi là "tam giác nguy hiểm” vì là vùng nguy hiểm chết người nếu bị viêm. Vùng này có hình tam giác với một đỉnh là giữa hai mắt, kéo dài dọc theo sống mũi và hai đỉnh của tam giác nằm ở sát môi trên gần khóe miệng. Các mạch máu ở vùng da này dẫn tới phía sau đầu và nối trực tiếp tới não. Nghĩa là viêm nhiễm ở vùng này sẽ ảnh hưởng đến trung tâm thần kinh. Mặc dù hiếm khi xảy ra nhưng viêm sưng nặng do nặn mụn ở vùng này có thể dẫn đến mất thị lực, liệt và thậm chí tử vong. Vì vậy dù vẫn liều lĩnh nặn mụn hoặc vẫn không thể cầm lòng được với những đốm mụn đáng ghét, bạn cần hết sức chú ý xem vết nặn mụn có bị viêm hay sưng không để đi khám càng sớm càng tốt.

Nan mun o tam giac nguy hiem gay mu, liet va tu vong - Anh 1

Tất cả mọi người đều biết đến tác hại của nặn mụn là mất vệ sinh, gây viêm và để lại sẹo nhưng các bác sĩ da liễu nhấn mạnh rằng bạn tuyệt đối không nên nặn mụn, nhất là khi mụn mọc ở một vùng đặc biệt trên mặt.

Nan mun o tam giac nguy hiem gay mu, liet va tu vong - Anh 2

Vùng này được gọi là "tam giác nguy hiểm” vì là vùng nguy hiểm chết người nếu bị viêm. Vùng này có hình tam giác với một đỉnh là giữa hai mắt, kéo dài dọc theo sống mũi và hai đỉnh của tam giác nằm ở sát môi trên gần khóe miệng.

Nan mun o tam giac nguy hiem gay mu, liet va tu vong - Anh 3

Các mạch máu ở vùng da này dẫn tới phía sau đầu và nối trực tiếp tới não. Nghĩa là viêm nhiễm ở vùng này sẽ ảnh hưởng đến trung tâm thần kinh.

Nan mun o tam giac nguy hiem gay mu, liet va tu vong - Anh 4

Mặc dù hiếm khi xảy ra nhưng viêm sưng nặng do nặn mụn ở vùng này có thể dẫn đến mất thị lực, liệt và thậm chí tử vong.

Nan mun o tam giac nguy hiem gay mu, liet va tu vong - Anh 5

Vì vậy dù vẫn liều lĩnh nặn mụn hoặc vẫn không thể cầm lòng được với những đốm mụn đáng ghét, bạn cần hết sức chú ý xem vết nặn mụn có bị viêm hay sưng không để đi khám càng sớm càng tốt.