Các bác sĩ tại dải Gaza đang khá đau đầu với ca sinh đôi dính liền 1 thân 2 đầu hiếm gặp.

Nan giai voi ca so sinh 2 dau hiem gap - Anh 1

Các bác sĩ phẫu thuật Palestine tại dải Gaza đang thảo luận về các giải pháp dành cho một cặp sinh đôi dính liền chào đời mới đây trong tình trạng không ai ngờ tới.

Nan giai voi ca so sinh 2 dau hiem gap - Anh 2

Ban đầu họ đều tưởng đây là một cặp song sinh bình thường nhưng khi mổ đẻ, họ mới phát hiện ra là cặp song sinh dính nhau này tuy có 2 đầu nhưng chỉ có một thân người với hai chân, hai tay.

Nan giai voi ca so sinh 2 dau hiem gap - Anh 3

Cặp sinh đôi chưa được đặt tên vẫn đang được theo dõi sức khỏe chặt chẽ tại khoa chăm sóc đặc biệt. Các bác sĩ vẫn đang đánh giá tình hình xem có tiến hành phẫu thuật tách rời hai bé được không, nếu có thì nên thực hiện trực tiếp tại Gaza hay đưa tới Israel hay đưa ra nước ngoài.

Nan giai voi ca so sinh 2 dau hiem gap - Anh 4

Theo đánh giá sơ bộ thì việc phẫu thuật tách rời hai bé không đơn giản vì hai bé bị dính nhau rất nhiều thứ và một trong hai bé lại còn bị khuyết tật ở tim. Hiện vẫn đang nằm trong lồng kính, ngực của bé liên tục phập phồng khi quả tim phải làm việc vất vả để bơm máu.

Nan giai voi ca so sinh 2 dau hiem gap - Anh 5

Cứ 200.000 ca sinh thì có một ca sinh đôi dính liền. Các bác sĩ cho biết tỉ lệ sống sót nếu phẫu thuật chỉ là khoảng 25%. Khoảng 70% các trường hợp sinh đôi dính liền là con gái. Đây là ca sinh đôi dính liền thứ 2 tại Gaza trong vòng 6 năm qua. (Nguồn ảnh: UPI)