(Baonghean) - Những năm gần đây, hoạt động kinh doanh vận tải ngày càng phát triển. Tuy nhiên, việc quản lý, lập bộ thu thuế lĩnh vực này gặp không ít khó khăn, tình trạng thất thu quản lý thuế khá phổ biến.

Khó quản lý

Ông Dương Minh Đức - Chi cục trưởng Chi cục Thuế Yên Thành cho biết: Lĩnh vực hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn huyện có bước phát triển khá nhanh, hiện chi cục quản lý trên 800 xe vận tải. Tuy nhiên, nguồn thu ngân sách được đánh giá là chưa tương xứng với quy mô doanh thu và mức độ hoạt động của lĩnh vực này, tình trạng thất thu thuế còn tương đối phổ biến và xu hướng ngày càng gia tăng.

Nhiều trường hợp có phương tiện kinh doanh vận tải, nhưng thông báo với cơ quan Thuế không kinh doanh… Địa bàn xã Đồng Thành (Yên Thành) có hơn 30 xe, chủ yếu vận tải và xe khách. Ông Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND xã cho biết thêm: Việc thu thuế vận tải rất khó khăn, theo chỉ tiêu giao 110 triệu đồng/năm, tuy nhiên, 9 tháng đầu năm 2016, cán bộ thuế Yên Thành phối hợp với UBND xã Đồng Thành mới thu được 10 triệu đồng. Cơ quan Thuế, UBND xã Đồng Thành đã có giấy mời các chủ xe lên UBND xã để làm việc về vấn đề thu thuế vận tải nhưng hầu như các chủ xe trốn tránh, mời đến 2-3 lần nhưng cũng không được.

Nan giai quan ly thue van tai - Anh 1

Xe tải chở đá ở huyện Quỳnh Lưu.

Chi cục Thuế Đô Lương hiện quản lý thuế trên 600 phương tiện vận tải. Ông Mai Văn Đông - Chi cục trưởng Chi cục Thuế Đô Lương cho hay: Đặc thù của hoạt động kinh doanh vận tải là cơ động, sản phẩm mang tính dịch vụ nên ngành Thuế rất khó xác định được con số cụ thể về doanh thu thực tế để làm cơ sở tính thuế.

Chưa kể nhiều hộ cá thể không đăng ký kinh doanh hoặc không đăng kiểm nên công tác rà soát để đưa vào quản lý thuế gặp nhiều khó khăn. Một số hộ mua xe nhưng lại kinh doanh không hiệu quả nên bị “cầm cố”. Đặc biệt là đợt vỡ “hụi” vừa qua ở Trù Sơn, Đại Sơn, có trên 20 hộ cá thể kinh doanh vận tải phải thế chấp xe.

Cần vào cuộc đồng bộ

Để kịp thời chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý thuế, chống thất thu thuế đối với hoạt động kinh doanh vận tải, Chi cục Thuế Yên Thành, chủ động phối hợp với phòng Công Thương, Công an huyện... tiến hành việc kiểm tra, rà soát và thu thập đầy đủ thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh vận tải của các tổ chức, cá nhân trên từng địa bàn.

Nan giai quan ly thue van tai - Anh 2

Xe ô tô vận chuyển đá ở Yên Thành.

Định kỳ cập nhật số lượng phương tiện đăng ký phục vụ cho việc quản lý kinh doanh bằng ô tô. Yêu cầu các chủ phương tiện trực tiếp đến các cơ quan Thuế làm thủ tục đăng ký thuế, thực hiện kê khai, nộp thuế kinh doanh đầy đủ, kịp thời tại địa bàn để quản lý theo đúng quy định pháp luật thuế. Hàng năm dự kiến thu được hơn 1,2 tỷ đồng tiền thuế vận tải. Tuy nhiên, theo ông Dương Minh Đức - Chi cục trưởng Chi cục Thuế Yên Thành, số tiền thuế vận tải chỉ mới thu đạt 50%.

Để thu được thuế vận tải, khi đăng ký, đăng kiểm cấp biển số xe cho chủ phương tiện vận tải phải có hồ sơ chứng minh việc đăng ký thuế. Đồng thời, cần có cơ sở pháp lý quy định các cơ quan đăng kiểm xe khi đăng kiểm phải có biên lai hoặc chứng từ nộp thuế. Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải ký kết quy chế phối hợp quản lý thuế đối với hoạt động KDVT, trong đó có thủ tục yêu cầu cá nhân KDVT cung cấp chứng từ chứng minh đã hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với phương tiện đăng ký kiểm định chất lượng định kỳ...

Hiện nay, việc thu thuế KDVT đang gặp nhiều khó khăn, ngoài tăng cường sự phối hợp, kiểm tra rà soát, ngành Thuế cần tăng cường việc thanh tra, kiểm tra thuế đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải nhằm phát hiện, ngăn ngừa và xử lý kịp thời các hành vi khai man trốn thuế, các phương tiện vận tải không sang tên, không nộp thuế trước bạ, không đăng ký kinh doanh và kê khai nộp thuế…

Văn Trường