Diễn ra từ ngày 12 đến 15/1 tại NTĐ Quân đoàn 4 (Bình Dương), Giải bóng chuyền mừng Đảng mừng Xuân 2014 đã kết thúc với chức vô địch thuộc XSKT Vĩnh Long (nam) và VTV Bình Điền Long An (nữ).

Với lực lượng là những VĐV trẻ thi đấu rất tốt tại vòng 2 giải VĐQG vừa qua, như: Thanh Thuận, Văn Hải, Văn Dữ…, XSKT Vĩnh Long đã có một giải đấu rất hay với 3 trận toàn thắng. Tại trận chung kết với chủ nhà Quân đoàn 4 diễn ra vào tối 15/1, XSKT Vĩnh Long đã thắng thuyết phục 2-0 để giành chức vô địch, đây cũng là trận đấu duy nhất giải, BTC áp dụng thể thức thi đấu 3 thắng 2. Trước đó, Thanh Thuận và đồng đội đã thắng 2 trận tại vòng bảng, trong đó có trận thắng kịch tính 3-2 trước Maseco TPHCM.

Thanh Thuận (7-XSKT Vĩnh Long). Ảnh: DƯƠNG THU

Trong khi đó, chủ nhà Quân đoàn 4 với lợi sân nhà cũng đã có những trận đấu hay tại giải, trong đó nổi bật nhất là chiến thắng 3-1 trước ĐKVĐ quốc gia Đức Long Gia Lai tại vòng bảng.

Đối với Maseco TPHCM, đây giải đấu để HLV Suntorn Phoseeta thử nghiệm đội hình nhằm khởi động cho mùa giải mới. Dù vậy, Maseco TPHCM cũng đã có những trận đấu rất hay, điển hình là chiến thắng 3-0 (25/19, 25/17, 25/23) trước Đức Long Gia Lai ở trận tranh hạng ba.

Ở giải nữ, VTV Bình Điền Long An với 2 trận thắng 3-0 trước Cao su Phú Riềng và Tân Bình TPHCM đã lên ngôi vô địch một cách thuyết phục. Cao su Phú Riềng thắng Tân Bình TPHCM 3-1, giành ngôi á quân.

Tham dự giải năm nay có 9 đội (3 nữ): chủ nhà Quân đoàn 4, Maseco TPHCM, XSKT Vĩnh Long, Đức Long Gia Lai, Quân khu 9, Long An (nam), Tân Bình TPHCM, Cao su Phú Riềng và VTV Bình Điền Long An (nữ). Các đội nam được chia 2 bảng, thi đấu vòng tròn chọn 2 đội đầu bảng vào chung kết, trong khi các đội nữ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm.