Điều khiển xe máy đi sai làn đường, nam thanh niên xuống xin tổ công tác Đội CSGT thành phố Phủ Lý (Hà Nam) bỏ qua, nhưng không được chấp nhận nên nam thanh niên đã tự đốt xe máy của mình.

Nam thanh nien tu dot xe may sau khi khong xin duoc CSGT - Anh 1

Hiện trường vụ việc

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 27/11, tại QL.1A, đoạn đi qua ngã tư Biên Hòa, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Danh tính nam thanh niên được xác định là Nguyễn Văn H. (SN 1983, trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên tổ CSGT Công an TP. Phủ Lý đang làm nhiệm vụ trên QL.1A thì phát hiện H. điều khiển xe máy mang BKS 29S9 - 1927 đi sai làn đường.

Khi bị tổ công tác dừng xe, H. liên tục xin bỏ qua nhưng không được chấp nhận. Tức giận vì không xin được, H. đã có những phát ngôn thiếu lịch sự với tổ công tác và bỏ ra quán nước ngồi.

Một lúc sau, H. bất ngờ đi lại đến chiếc xe máy của mình châm lửa đốt xe rồi bỏ đi. Do tình huống quá bất ngờ, ngọn lửa cháy quá nhanh nên các chiến sỹ CSGT chỉ kịp di chuyển một số xe đang đỗ gần đó để tránh gây thiệt hại.

Thiếu tá Phạm Việt Hưng, Đội trưởng đội CSGT Công an TP. Phủ Lý cho biết, sự việc cũng đã được đội CSGT báo cáo lên Công an TP. Phủ Lý để làm rõ sự việc. Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng TP. Phủ Lý điều tra, làm rõ.