Anh Nguyễn Văn Duyên, quê quán Hải Dương, hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội, đã gửi đơn đề nghị các cơ quan chức năng và báo chí vào cuộc làm rõ việc anh bị bôi nhọ trên mạng xã hội.

Trong đơn nêu: “Vào khoảng 1h30 ngày 1/10/2016, trên đường về khu trọ để nghỉ tôi có uống vài cốc bia, lúc từ quán bia về, không hiểu sao tôi lại đi nhầm vào thôn Phú Mỹ - Mỹ Đình 2 - quận Nam Từ Liêm - Hà Nội. Đến một ngõ xóm thì tôi dừng xe máy lại, có một cổng của dãy trọ bên trái theo hướng tôi đi, tôi đứng bên ngoài cổng đó (cổng đã khóa).

Tôi nhìn thấy lờ mờ bóng người trong dãy trọ, tôi gọi “em ơi mở cổng cho anh với”, thấy tiếng người con gái lên tiếng thì tôi biết là mình nhầm và nói “thôi thôi” và lên xe nổ bánh đi. Xe chuyển bánh thì có một thanh niên từ trong dãy trọ mở cổng chạy ra nói gì đó (tôi không nhớ). Thế là có một thanh niên kéo tôi xuống xe và đấm tôi mấy cái vào mặt và vào vùng mắt tôi. Sau đó họ tiếp tục đấm, đạp, đá vào người tôi, vào mặt khiến tôi bị choáng.

Sau đó, họ đòi xem chứng minh thư của tôi, xem xong họ thôi. Tôi cố lên xe để vào bệnh viện Xanh pôn để khám thương tích, khám xong tôi về nơi trọ. Hiện tại nhóm người đánh tôi đã quay clip đưa lên mạng xã hội nói tôi “hiếp dâm bị đánh” nhằm bôi nhọ danh dự của tôi. Vậy tôi đề nghị các cơ quan công an và báo chí xác minh làm rõ nhóm người đánh tôi, bôi nhọ danh dự và vu khống tôi để xử lý theo quy định của pháp luật”.

Nam thanh nien o Hai Duong len tieng vi bi boi nho tren mang - Anh 1

Nam thanh nien o Hai Duong len tieng vi bi boi nho tren mang - Anh 2

Đơn của anh Nguyễn Văn Duyên gửi các cơ quan chức năng và báo chí.

Ngay khi đăng lên mạng xã hội, clip “hiếp dâm bị đánh” đã lan truyền rất nhanh với nhiều luồng ý kiến khác nhau. Trên trang Facebook, một cư dân mạng có nickname Đặng Thảo cho rằng: “Mọi công dân đều có Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín và không ai có thể tùy tiện bôi nhọ nhân phẩm của người khác như thế”.

Có người cho rằng việc “hiếp dâm” là hành động xấu, cần bị trừng trị. Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng, nếu thanh niên này có hành vi hiếp dâm người khác thì cần giao cho cơ quan công an giải quyết mới có đầy đủ bằng chứng để có thể kết tội. Đánh người có hội đồng và quay clip tung lên mạng xã hội rõ ràng cho thấy đây là hành động mang tính hung đồ, bất chấp luật pháp và đáng bị lên án.

Chưa dừng ở đó, khi gõ cụm từ “hiếp dâm bị đánh” trên trang Google sẽ thấy hàng loạt bài viết có tính “giật gân”. Trong các bài viết đều đăng kèm hình ảnh đá, đấm, máu đỏ vung vãi trên mặt đất, một thanh niên yếu thế quỳ gối giữa một nhóm thanh niên hung bạo van xin nhưng đám đông không mảy may rung động.

Dư luận cho rằng, báo chí là kênh thông tin mang tính giáo dục, định hướng lối sống cho giới trẻ, vậy thì với việc đăng tải những hình ảnh vô cùng phản cảm đó, một số tờ báo mạng đã làm tròn sứ mệnh của mình hay chưa?

Thưa quý bạn đọc, việc anh Nguyễn Văn Duyên có hiếp dâm hay không còn chưa có kết luận chính thức. Tuy nhiên, việc đánh người, quay và tung clip lên mạng cũng cần được các cơ quan công an quận Nam Từ Liêm, Công an Thành phố Hà Nội làm rõ có dấu hiệu làm nhục người khác hay không?

Ngay sau khi nhận được đơn của anh Nguyễn Văn Duyên, phóng viên đã liên hệ với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Thành phố Hà Nội đề nghị cùng phối hợp để xác minh vụ việc này và sẽ có câu trả lời thỏa đáng tới bạn đọc.

Nhóm PV/KD&PL