(PLO) - Trong đêm khuya, Trương Đức Quốc táo tợn cướp chiếc xe taxi rồi bỏ chạy. Được khoảng 3km, chiếc xe đã lao thẳng vào vệ đường.

Ngày 10 - 3, thông tin từ Công an TP. Đông Hà - tỉnh Quảng Trị, cho biết đang tiến hành tạm giữ đối tượng Trương Đức Quốc (33 tuổi, trú ở phường 5, TP Đông Hà) để điều tra làm rõ hành vi cướp xe taxi.

Được biết, vào khoảng 23h tối ngày 9 - 3, anh Nguyễn Vĩnh Phú (33 tuổi, trú phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) điều khiển xe taxi hãng Mai Linh. Quốc là một trong ba khách (gồm 2 nam và 1 nữ) đón xe của anh Phú tại đường Hàm Nghi (phường 1, TP Đông Hà).

Nam thanh nien cuop taxi roi tong vao via he - Anh 1

Chiếc xe taxi bị hư hỏng nặng phần đầu sau khi tông vào vỉa hè

Theo đại diện hãng taxi Mai Linh (Quảng Trị), trước đó tổng đài nhận được cuộc gọi yêu cầu 1 xe đến đường Hàm Nghi để đón khách. Quốc cùng 2 khách đến hát tại một quán karaoke nhưng quán này đã đóng cửa nên yêu cầu tài xế về lại chỗ cũ.

Khi tài xế Phú mở cửa cho khách xuống thì Quốc đã ngồi vào ghế lái và phóng xe bỏ chạy. Lúc này trên xe còn một khách nữ chưa xuống.

Anh Phú hô hoán và lực lượng cơ động đang tuần tra gần đó nhanh chóng trợ giúp. Chiếc taxi chạy khoảng 3km thì bị mất lái và tông vào vỉa hè. Quốc bị bắt trong tình trạng có hơi men.

Tại hiện trường, chiếc xe bị vỡ nát phần đầu, hư hỏng nặng.

NGUYỄN TÂN