Liên quan đến vụ nam thanh niên dùng dao cứa cổ tài xế hãng taxi ABC để cướp tiền, theo thông tin mới nhất, nghi phạm gây án khi chiếc xe mới đi được một đoạn ngắn.

Nam thanh nien cua co tai xe taxi khi xe moi di duoc mot doan ngan - Anh 1

Nghi phạm bị người dân bắt giữ. (Ảnh: Quang Tùng/Quách Phiêu)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h đêm ngày 6/10, một nam thanh niên bắt taxi của hãng ABC gần cây xăng trên đường Nguyễn Hoàng Tôn. Đến ngã tư giao cắt với đường Võ Chí Công (phường Xuân La), nam thanh niên yêu cầu lái xe đi về hướng Hoàng Quốc Việt, (Cầu Giấy, Hà Nội).

Khi xe vừa đi được vài trăm mét, thanh niên này đề nghị tài xế dừng xe, tính tiền. Trong lúc tài xế đang lấy tiền trả lại, nghi phạm từ ghế sau, gí dao vào cổ nạn nhân đe dọa, cướp tiền.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường ở thời điểm nói trên, khi họ đang lái xe trên đường thì đột nhiên thấy một tài xế taxi lao từ trong xe ra, tay ôm cổ và kêu cứu, hô hoán mọi người.

Ngay sau đó, một thanh niên khả nghi nhảy ra khỏi xe taxi. Trên người thanh niên này có nhiều máu. Thấy vậy, những người đi đường lập tức hô hoán, truy hô những người khác đuổi theo đối tượng trên.

Nghi phạm ngay sau đó bị người dân bắt giữ. Tại hiện trường, ban đầu đối tượng khai nhận tên là Hà Văn Hiếu, sinh năm 1997, quê ở Lạng Sơn.

Nam thanh nien cua co tai xe taxi khi xe moi di duoc mot doan ngan - Anh 2

Hiện trường cho thấy tài xế gặp nạn thuộc hãng taxi ABC. (Ảnh: Facebook)

Nam thanh nien cua co tai xe taxi khi xe moi di duoc mot doan ngan - Anh 3

Lực lượng công an tới áp tải nghi phạm. (Ảnh: Facebook)

Theo thông tin mới nhất, tài xế lái taxi được cấp cứu tại bệnh viện E với một vết cứa ở cổ dài khoảng 15cm.

Ngay khi xảy ra vụ việc, công an đã có mặt tại hiện trường và áp giải nghi phạm về trụ sở.

Hiện vụ việc đang tích cực được điều tra làm rõ.

Người dân bắt giữ nghi phạm (Nguồn: Facebook)

Ánh Nguyệt