Trong quá trình trèo lên cột điện để bắt chim đem bán, một người đàn ông ở Hưng Nguyên, Nghệ An đã bị điện giật dẫn đến tử vong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng nay (ngày 4/7), tại cánh đồng xã Hưng Đông, TP.Vinh, Nghệ An. Vào thời điểm trên, những người dân đi làm ruộng đã phát hiện một nam thanh niên nằm chết trên cột điện hạ thế cao khoảng 10m.

Thi thể nạn nhân lơ lửng trên cột điện (Ảnh: Infonet)

Nạn nhân là anh Đậu Văn Tiềm (SN 1984), trú tại xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An). Nạn nhân đã lập gia đình, không có nghề nghiệp ổn định, thường đi bắt chim để bán kiếm tiền.

Theo những người dân ở xã Hưng Đông, trong buổi sáng cùng ngày, anh Tiềm và một người bạn nữa đã đi xe máy đến cột điện trên. Anh Tiềm leo lên cột điện bắt tổ chim. Nhưng sau đó, trên cột điện phát ra tiếng nổ lớn, người thanh niên đứng phía dưới đã sợ hãi bỏ chạy. Khi người dân đi làm đồng chạy đến thì thấy anh Tiềm đã bị điện giật dẫn đến tử vong.

Sau khi xảy ra vụ việc, rất nhiều người dân ở TP Vinh, huyện Hưng Nguyên và huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã tập trung tại cánh đồng trên. Nhận tin báo, ngành điện lực cũng đã cắt điện để đưa nạn nhân xấu số xuống.

Vào mùa hè, rất nhiều trường hợp bị điện giật do leo lên cột điện để tìm tổ chim xảy ra ở các làng quê. Gần đây nhất là vào ngày 27/6/2012, một em ở Gia Lai cũng bị điện giật cháy đen nửa người và rơi từ trên cao xuống chết ngay tại chỗ.

Nạn nhân sau đó được xác định là em Ksor Lam (SN 2001), trú tại xã Phú Cần, huyện Krông Pa.

Vào sáng 26/5, những người đi làm đồng cũng phát hiện một người đàn ông bị điện giật chết treo lơ lửng trên cột điện. Nạn nhân là anh Trương Văn Thảo (SN 1989), trú tại xã Hùng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Anh Thảo bị điện giật tại cột số 6, thuộc đường điện chạy qua địa phận xã Hùng Thành, huyện Yên Thành trong khi đang trèo lên cột điện để bắt tổ chim.

P. Lan (Tổng hợp)