Vô tình va quệt làm vỡ chiếc gương ôtô đậu bên đường, cậu học trò viết thư xin lỗi dán lên kính xe. Những dòng chữ viết vội đó khiến cậu nhận được hàng trăm lời khen.

Chiều tối 11/11, hình ảnh mảnh giấy có nội dung "Do vô tình nên cháu đâm vào gương ôtô. Cháu xin lỗi ạ. Liên lạc với cháu theo số điện thoại để cháu đền ạ..." dán trên kính ôtô được nhiều diễn đàn chia sẻ, thu hút hàng nghìn lượt like và hàng trăm bình luận. Nhiều người bày tỏ sự cảm kích, khen ngợi hành động trung thực, dám làm dám chịu của người viết "lá thư" này, theo tin tức trên báo Vnexpress.

Nam sinh viet loi xin loi tren kinh xe gay sot mang xa hoi - Anh 1

Mảnh giấy với nội dung xin lỗi của nam sinh lớp 11 đang gây "sốt". Ảnh: FB Mai Thụy Lâm.

Chủ nhân ôtô bị vỡ gương - anh Nguyễn Hữu Trung (bác sĩ Hội Châm cứu Hải Phòng) chia sẻ, trưa cùng ngày anh dự đám giỗ người thân ở ngõ 185 Tôn Đức Thắng, phường An Dương, quận Lê Chân (Hải Phòng). Chiếc xe cá nhân đậu gần cổng trường THPT Trần Nguyên Hãn.

"Ăn xong ra xe thấy gương bên lái bị vỡ, kính xe dán mảnh giấy viết vội cùng số điện thoại, tôi chỉ nghĩ rằng ai đó trêu đùa", anh kể. Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều, gọi vào số điện thoại ghi trên giấy anh rất bất ngờ khi biết đó là nam học sinh lớp 10 trường THPT Trần Nguyên Hãn. Cậu học trò nhận trách nhiệm, nói lời xin lỗi và xin đền chiếc gương.

"Nghe cháu thành thực xin lỗi, tôi rất cảm động vì trong xã hội ngày nay không ít người lớn gây hậu quả nhưng không dám nhận lỗi, thậm chí thoái thác trách nhiệm, đổ cho người khác. Đây là hành động dũng cảm, thể hiện em được gia đình và nhà trường giáo dục rất tốt", anh Trung nhận xét.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Công an TP. HCM, cậu bé có tên Nguyễn Thế T. hiện đang học lớp 11, trường THPT Trần Nguyên Hãn (Quận Lê Chân, Hải Phòng). T. cho biết, trưa ngày 11/11, sau khi tan trường, em đi xe đạp điện do không chú ý nên va phải gương ôtô. Trong xe không có người, em đứng đợi một lúc vẫn không thấy ai nên để lại mảnh giấy với hy vọng chủ xe liên lạc để có cơ hội xin lỗi và đền bù.

“Đơn giản là mình có lỗi thì mình phải nhận lỗi với người ta thôi ạ. Bố mẹ em sau khi biết chuyện cũng đã vui mừng vì hành động của em kèm theo lời dặn dò lần sau đi đứng phải cẩn thận hơn”, cậu bé cười hiền cho biết thêm.

Ngay sau đó, chủ xe là anh Trung đã liên lạc lại với cậu bé. Cảm kích trước hành động của T., anh Chung đã quyết định bỏ qua và không truy cứu trách nhiệm đối với cậu bé.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Vnexpress, Công an TP. HCM)