(Soha.vn) - Đoạn video có tựa đề “Sinh viên Việt Nam đã thực hiện ước mơ như thế nào?” của chàng trai Mỹ Kyo York đang tạo nên những luồng dư luận trái chiều.

Trong vòng 3 phút, Kyo đã chỉ ra nhiều lý do tại sao sinh viên Việt Nam ngày nay thua hẳn về nhiều mặt so với các bạn sinh viên quốc tế .

Kyo chia sẻ: “Trong 4 năm sống tại Việt Nam, Kyo nhận thấy một điều rất kì lạ đó là Việt Nam đang tồn tại một bộ phận sinh viên lười biếng thụ động và rất thiếu sáng tạo”.

Đến TP.Hồ Chí Minh vào năm 2009, Kyo York đi dạy ở một số trường học, Kyo nhận thấy rằng các bạn học sinh lung túng và rất thiếu tự tin khi bị hỏi về một vấn đề nào đó, điều này khác hẳn với các bạn sinh viên bên Mỹ.

Trong lớp học, học sinh Mỹ rất sôi nổi và tự tin trao đổi với nhau, điều này làm cho họ dễ dàng đứng trước đám đông để phát biểu và nói lên ý kiến của mình .

Kyo chỉ ra rằng sinh viên Việt Nam có quá nhiều đam mê, "các bạn thiếu mục đích thường mơ mộng viển vông, ước mơ thì nhiều mà thực hiện không được bao nhiêu.Trong khi các sinh viên Mỹ có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, nỗ lực học tập khẳng định bản thân để đạt được thành công. Sinh viên quốc tế đang ngày càng khẳng định bản thân mình, sinh viên Việt đang dậm chân tại chỗ.".

Ngay sau khi clip được đăng tải, clip đã nhận được những phản hồi trái chiều từ cộng đồng mạng, có người đồng tình với những ý kiến của York, có người lại cho rằng chàng trai người Mỹ này có quan điểm và cách đánh giá phiến diện.

Thậm chí 1 nam sinh người Việt đã làm Vlog "bẻ gãy" những luận điểm của chàng trai người Mỹ, York