Sau khi bị bắt, sinh viên 25 tuổi này liên tục khẳng định rằng nhiệm vụ của mình chính là giết hại Nữ hoàng Anh.

Mới đây, trên trang Dailymail đã đưa tin, một sinh viên họ Zhang 25 tuổi đã bị bắt tại ô cửa kiểm soát trước khi được vào cung điện Buckingham, Anh.

Một sĩ quan cảnh sát đã phát hiện ra con dao bấm trong đôi giày của sinh viên này, ngay sau khi bị bắt, nam sinh viên 25 cũng tuyên bố rằng hiện mình đang bị chính phủ Trung Quốc theo dõi.

Nam sinh vien Trung Quoc va am muu am sat nu hoang Anh bat thanh - Anh 1

Cung điện Buckingham

Không chỉ bị phát hiện mang dao bấm trong người, nam sinh viên này còn gây rối trật tự ngay tại trước cổng cung điện và yêu cầu được gặp nữ hoàng. Aydin - một sĩ quan tại cung điện đã cho biết: " Cậu ta nói muốn được gặp Nữ hoàng và cho biết chính phủ Trung Quốc đang theo dõi mình. Cậu ta vượt qua được trạm kiểm soát đầu tiên nhưng sau khi vào được sân tại Buckingham đã bắt đầu có dấu hiệu nổi loạn. Do vậy, chúng tôi đã yêu cầu cậu ta ra ngoài và tiến hành điều tra."

Nam sinh vien Trung Quoc va am muu am sat nu hoang Anh bat thanh - Anh 2

Nữ hoàng Anh

Khi được đưa đến đồn cảnh sát, Aydin đã có nhiều phát hiện mới, anh tiếp tục: " Cậu ta đã trả lời với một sĩ quan cảnh sát khác rằng: Nhiệm vụ của tôi là giết Nữ hoàng và sau đó không trả lời bất kì câu hỏi nào khác."

Nhà chức trách cho rằng đây là một tình huống nguy hiểm đã diễn ra tại cung điện. Hiện nam sinh viên họ Zhang 25 tuổi đang bị tạm giữ và chờ phán xét từ phía tòa án tại Anh.

Minh Huyền