Phạm nhân 27 tuổi đã 2 lần lấy tinh trùng của mình cho vào túi nilon kèm kim tiêm...bán cho nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ để tự thụ thai.

Nam pham nhan ban tinh trung cho nu tu tu gia 50 trieu la ai? - Anh 1

Nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ.

Sau một thời gian điều tra, cơ quan tố tụng đã xác định danh tính kẻ đã bán tinh trùng cho nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ - 42 tuổi, đang mang án tử hình về tội “mua bán trái phép chất ma túy” và giam giữ tại trại tạm giam CA tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, phạm nhân “giúp” Huệ thụ thai là Nguyễn Tuấn Hưng (27 tuổi, trú tại Vân Đồn – Quảng Ninh). Hưng đang chấp hành án phạt 30 tháng tù vì hành vi trộm cắp.

Nguyễn Thị Huệ bị bắt từ năm 2012 vì mua bán trái phép chất ma túy. Hai cấp xét xử sơ phúc thẩm năm 2014 đều tuyên án tử hình. Tuy nhiên đến đầu tháng 2/2016, nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ được phát hiện đã có thai 25 tuần tuổi.

Theo quy định của pháp luật, phụ nữ mang án tử hình mà có thai và đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi sẽ được chuyển thành án chung thân và thoát chết.

Qua điều tra, nắm được quy định của pháp luật, tử tù Huệ đã đặt mua tinh trùng của Nguyễn Tuấn Hưng với giá 50 triệu đồng để tự thụ thai, thoát án tử hình.

Tháng 8/2015, Hưng đã 2 lần lấy tinh trùng cho vào túi nilon cùng kim tiêm và đặt vào nơi hẹn trước. Huệ đã tranh thủ thời gian đi vệ sinh buổi sáng để bơm tinh trùng vào tử cung, thụ thai thành công.

Hiện Huệ đã sinh con và làm giấy khai sinh không có tên bố cho đứa trẻ.

Ngoài việc xác định danh tính người bán tinh trùng cho nữ từ tù Huệ, công an tỉnh Quảng Ninh cũng đang làm rõ và xử lý nghiêm trách nhiệm của các cán bộ quản lý nữ tử tù này.

Doanh Doanh