(HQ Online)-Bộ Giáo dục- Đào tạo cho biết, năm nay có 137 học sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2016 không phải thi THPT quốc gia vào tháng 7 tới.

Nam nay, co 137 thi sinh duoc mien thi THPT quoc gia - Anh 1

Những đối tượng được miễn thi sẽ được xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Ảnh ĐH.

Bộ Giáo dục- Đào tạo vừa công bố Danh sách các thí sinh lớp 12 đã tham gia Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2016 của toàn quốc, gửi các Sở Giáo dục- Đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, đề nghị các đơn vị này căn cứ quy định để thực hiện việc miễn Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2016 đối với các thí sinh có tên trong danh sách.

137 thí sinh có tên trong danh sách đều là học sinh của các trường THPT chuyên và trường THPT năng khiếu, gồm: 37 học sinh môn Toán, 34 học sinh môn Vật lý, 18 học sinh môn Hóa, 24 học sinh môn Sinh, 24 học sinh môn Tin học.

Theo Quy chế năm 2016, những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia , được tuyển thẳng vào Đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào Cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải....

Mùa tuyển sinh năm 2016, đã có nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước công bố điều kiện và chỉ tiêu tuyển thẳng, thí sinh có thể lưu ý điều kiện của các trường để thực hiện xét tuyển.