Nhiều chàng HDVDL đã biết cách biến những cạm bẫy nguy hiểm thành miếng mồi béo bở cho mình.

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề khá thú vị vì được đi xa, khám phá mọi miền đất nước, được giao lưu tiếp xúc với nhiều người. Nghề này cũng khá kén người và có chút ưu ái hơn với nam giới. Bấy lâu nay, người ta vẫn hay nhắc đến những “cái bẫy” có thật đặt sẵn chờ những cô hướng dẫn viên du lịch xinh đẹp. Nhưng hiếm ai biết nhiều nam hướng dẫn viên kể cả người mới vào nghề hay dày dặn kinh nghiệp cũng phải "khóc thét" khi đối mặt với cạm những bẫy hư người của nghề đặc biệt là những kiểu gạ tình của một số du khách bệnh hoạn.

Từ những quý bà sồn sồn bệnh hoạn…

Vừa mới vào nghề được 3 tuần, Nam (Tốt nghiệp Cao đẳng du lịch Hà Nội) vô cùng hoảng hốt khi lọt vào mắt xanh của một quý bà thừa tiền, dửng mỡ trên du thuyền đi Hạ Long. Trong đoàn khách hôm đó phần đông là phụ nữ trung niên, toàn là những khách sộp từ TP.HCM, cậu hướng dẫn viên trẻ trung với nước da đen rám nắng và đôi mắt biết cười dễ dàng lấy được thiện cảm của mọi người.

Nhiều quý bà đoan trang khi đêm xuống sẽ biến thành kẻ ham muốn tình dục rất đáng sợ.

Những tưởng chuyến đi sẽ nhẹ nhàng và an toàn, ai ngờ biến cố giáng xuống đầu cậu lúc nửa đêm. Khi cả đoàn đang ngủ say trên du thuyền, tiếng chuông điện thoại đột nhiên reo lên, đầu giây bên kia là giọng một phụ nữ trung niên với những câu nói bỡn cợt, người này yêu cầu Nam sang phòng có việc gấp cần cậu giúp đỡ.

Bản tính nhiệt tình khiến anh chàng không chút do dự mở cửa sang phòng của “thượng đế” ngay lập tức. Nhưng khi vừa mới bước vào, người đàn bà ma mãnh kia ngay lập tức đóng sập cửa phòng, một cảnh tượng lõa lồ hiện ra trước mắt cậu. Chàng hướng dẫn viên trẻ không biết làm gì khi người phụ nữ trung niên với trang phục mát mẻ để lộ ra những thớ thịt đã bắt đầu sồ sề liên tục có những hành động khiêu khích.

Mặt Nam bắt đầu tái mét và lờ mờ hiểu ra diễn biến tiếp theo nếu như cậu gật đầu đồng ý: một món tiền boa béo bở sẽ rơi vào túi và biết đâu sẽ có thêm cả một “cô nhân tình già”. Thế nhưng chàng trai trẻ đã tìm cách tháo chạy, về đến phòng vẫn chưa hết hoảng hồn đêm hôm đó Nam không sao ngủ được. Cả ngày hôm sau, người đàn bà kia luôn tỏ vẻ cáu gắt và hậm hực nhưng để đảm bảo chất lượng tour, Nam cố giữ bình tĩnh làm tròn nhiệm vụ của một hướng dẫn viên.

Khi về Hà Nội, đem câu chuyện kinh hoàng kia kể với các anh trong công ty, Nam nhận được nững cái xoa đầu động viên. Các tiền bối bảo cậu rằng phải tìm cách chung sống và chiến đấu nếu muốn tiếp tục cái nghiệp hướng dẫn viên du lịch.

… Cho đến các quý ông ẻo lả

Vào nghề được hai năm, Minh hướng dẫn viên của công ty du lịch HGT chuyên tour khách Tây Ban Nha chia sẻ: Ngoài chuyện bị các quý bà sồn sồn gạ tình thì khả năng phải đáp ứng nhu cầu bệnh hoạn của trai gay là rất cao. Từ ngày mới vào nghề cho tới nay, Minh đã phải đối mặt với nhiều tình huống gay cấn như vậy.

Khi tôi hỏi đã có khi nào cậu chịu đầu hàng để đưa thượng đế lên mây chưa? Chàng HDV dày dặn kinh nghiệm thật thà trả lời: “Có những vị khách “ghê gớm” quá mình cũng phải chiều, trong đầu nghĩ là bệnh hoạn nhưng vì sợ họ làm ầm lên rồi vỡ tour mà lại là tour cho du khách nước ngoài nên đành phải nhắm mắt làm liều”.

Nhiều khách Tây có nhu cầu tình dục bệnh hoạn rất cao.

Minh cũng cho biết nhiều nam HDV coi việc “chiều thượng đế” làm cần câu cơm thứ hai của mình. Số tiền boa của khách dành cho các HDV sau mỗi lần như thế vô cùng hậu hĩnh. Nhiều người sau đó chẳng còn để ý người khác có dị nghị, đàm tiếu gì hay không mà cứ thấy có lợi, có tiền là làm. Họ cũng coi việc phải phục vụ tình dục cho khách cùng giới là điều bình thường khi quyết định sống chung với nghề lâu dài. “Phải tập cách sống chung với lũ thôi anh ạ, có người để lũ cuốn đi, còn em thì vẫn còn cố bấu víu để đầu óc được thanh thản.”Nam giãi bày.

Được đi nhiều, gặp gỡ nhiều nhưng cạm bẫy cũng không ít, ấy là những nét phác thảo cơ bản về nghề hướng dẫn viên du lịch. Sau mỗi chuyến đi nhiều chàng trai giắt lưng những khoản kha khá nếu biết lật ngược tình thế: biến cái bẫy ngoạm mình thành miếng mồi béo bở. Nhưng những hệ lụy về sau đối với những anh chàng HDV nhiều duyên cam tâm bán rẻ linh hồn thì vẫn chưa ai dám trả lời rõ ràng.