Có gì đâu. Cô ấy cứ nằm xuống ăn vạ thế thôi. Sau đó, tôi đến bệnh viện Xanh Pôn thì cô ấy về nhà rồi''

Nam hanh khach xo xat nu nhan vien san bay - Anh 1

Vụ việc hành khách hành hung, chửi bới nhân viên sân bay tại cảng hàng không Nội Bài đang gây phẫn nộ trong dư luận. Các phương tiện báo chí, truyền thông liên tục cập nhật thông tin về vụ việc này.

Cụ thể, theo biên bản sự việc của Trung tâm an ninh hành khách Nội Bài, khoảng 14h ngày 18/10, Đội An ninh cơ động nhận được thông tin từ trực ban an ninh thông báo, tại phía trước điểm kiểm tra an ninh soi chiếu khu C tầng 2 Nhà ga T2 xảy ra xô xát giữa chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh (Phó trưởng Đội dịch vụ hàng không chuyến bay đi) với hai hành khách Trần Dương Tùng (32 tuổi, Hà Nội) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi, Hà Nội).

Hai người này là hành khách đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP.HCM, dự kiến cất cánh lúc 13h55 cùng ngày.

Biên bản nêu rõ, hành khách Đào Vịnh Thuấn có hành vi túm vai áo bà Quỳnh Anh, ngay sau đó hành khách Trần Dương Tùng dùng tay đánh vào đầu bà Quỳnh Anh.

Sau khi bị hai hành khách nói trên hành hung, bà Quỳnh Anh có biểu hiện choáng váng, buồn nôn. Nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện Xanh Pôn kiểm tra sức khỏe.

Video ghi lại cảnh xô xát giữa hành khách và nhân viên sân bay

Ngoài ra, ông Tạ Đức Giang, người chứng kiến toàn bộ sự việc xảy ra giữa hai hành khách Đào Vịnh Thuấn, Trần Dương Tùng với bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh đã tường trình lại như sau:

Vào khoảng 14h ngày 18/10/2016, ông Giang cùng bà Quỳnh Anh làm nhiệm vụ giám sát quá trình làm thủ tục an ninh hành khách đi thì thấy hai hành khách nói trên to tiếng tại điểm máy soi khu C vì lý do bị chậm chuyến bay.

Thấy vậy, ông Giang và bà Quỳnh Anh đã giải thích về chính sách của hãng hàng không rồi cùng hai hành khách đi đến quầy số 38 để làm thủ tục lại.

Thế nhưng, tại đây hành khách Trần Dương Tùng có hành vi lăng mạ, chửi bới đối với nhân viên làm thủ tục quầy số 38.

Chứng kiến hành khách có thái độ không đúng, bà Quỳnh Anh đã dùng điện thoại di động quay lại cảnh to tiếng thì bị hành khách Đào Vịnh Thuấn dùng tay túm vai áo, còn hành khách Trần Dương Tùng lao vào đánh vào đầu khiến bà Quỳnh Anh choáng váng, buồn nôn.

Ngay lập tức, ông Giang đã gọi bộ phận y tế đưa bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn.

Sự việc không có gì?

Trong khi đó, trả lời trên Thanh Niên online, hành khách Đào Vịnh Thuấn cho biết, máy bay dự kiến cất cánh lúc 13h55 ngày 18/10. Lúc 13h50 cùng ngày, ông Thuấn và ông Trần Dương Tùng bước vào cửa số 5 sau khi đã làm xong thủ tục lên máy bay thì bị nhân viên ngăn lại với lý do đã bị chậm giờ lên máy bay.

''Trong lúc tôi trao đổi thì cô nhân viên của Vietnam Airlines dùng điện thoại ghi hình. Tôi đề nghị xóa đi nhưng cô nhân viên này không đồng ý. Cậu em đi cùng tôi bức xúc, có cầm chiếc ví da đựng tiền loại chuyên để xách tay vung lên trúng tay một đồng chí công an. Có gì đâu. Cô ấy cứ nằm xuống ăn vạ thế thôi. Sau đó, tôi đến bệnh viện Xanh Pôn thì cô ấy về nhà rồi'', ông Thuấn nói.

Trước thông tin hai vị hành khách này là cán bộ Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải Hà Nội, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết:

Ông Đào Vịnh Thuấn là cán bộ Đội thanh tra cầu đường bộ thuộc trực thuộc Thanh tra Sở. Về việc vụ xô xát với nữ nhân viên Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, vị này thông tin rằng đơn vị đang yêu cầu Đội thanh tra cầu đường bộ báo cáo, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện tại, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã bàn giao toàn bộ vụ việc và các bên liên quan cho Công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Xuân Hòa