Nam Em dừng chân tại top 8 Miss Earth trước sự nuối tiếc của khá nhiều khán giả Việt.

Nam Em truot Top 4 Hoa hau Trai dat vi thong dich vien ap ung? - Anh 1

Nam Em trong trang phục dạ hội tại Miss Earth.

Tối 29/10 (giờ Việt Nam), chung kết cuộc thi "Miss Earth - Hoa hậu Trái Đất 2016" diễn ra tại Mall of Asia Arena, Manila, Philippines. Người đẹp Nguyễn Thị Lệ Nam Em là đại diện Việt Nam trong cuộc thi năm nay.

Trong phần thi ứng xử, Nam Em là thí sinh thi ứng xử đầu tiên. Cô đã được hỏi quan niệm về chủ đề "khả năng để tạo nên sự thay đổi".

Cô gặp một chút rắc rối vì người phiên dịch cho Nam Em không hiểu câu hỏi bằng tiếng Anh. Thông dịch viên của Nam Em lại ấp úng và ngập ngừng. Sau đó, anh chàng yêu cầu MC đọc câu hỏi một lần nữa mới có thể dịch ra tiếng Việt.

Dù gặp tình huống khó xử, cô vẫn giữ được bình tĩnh và trả lời ngắn gọn bằng tiếng Việt: "Khả năng tạo ra sự thay đổi là luôn nỗ lực hết mình, tin vào những gì mình đã làm và đã đạt được".

Phần trả lời ứng xử bằng tiếng Việt của Nam Em tại Miss Earth.

Nhiều khán giả tỏ ra không hài lòng với thông dịch viên của Nam Em tại Miss Earth.

Rose Nguyen bình luận: "Bực mình với anh phiên dịch. Làm mất hết cơ hội của Nam Em nhưng dù sao mình vẫn tự hào với những gì Nam Em đã làm được. Chúc Nam Em luôn vui, khỏe và ngày càng thành công hơn nữa"

Mai Tuan Anh viết: "Bữa giờ tưởng Nam Em giỏi Tiếng Anh chứ, trời ơi lần này chính người phiên dịch đã lấy đi cơ hội của Việt Nam. Thật không thể tin được."

Trước đêm chung kết diễn ra, Nam Em được chuyên trang sắc đẹp Missosology dự đoán có khả năng sẽ lọt vào Top 16 của Miss Earth 2016. Nam Em nhận 3 giải thưởng phụ tại Miss Earth 2016 là: giải bạc Hoa hậu tài năng, giải bạc Trang phục dạ hội và giải vàng Hoa hậu Ảnh.

Nam Em sinh năm 1996, cao 1,73m, nặng 50 kg, số đo 3 vòng 85-60-90. Năm 2015, cô đạt danh hiệu Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long. Sau đó, người đẹp tiếp tục thử sức với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 và lọt vào top 10. Năm 2016, Nam Em đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam nhưng bất ngờ rút lui.

Trong đêm Chung kết Hoa hậu Trái đất 2016, người đẹp Katherine Espín (Ecuador) lên ngôi Hoa hậu.

Về nhì là Michelle Gomez (Colombia) - cô nhận danh hiệu Hoa hậu không khí (Miss Earth Air).

Hoa hậu Lửa (Miss Earth Fire) thuộc về người đẹp Bruna Zanardo (Brazil).

Hoa hậu Nước (Miss Earth Water) cho Stephanie De Zorzi (Venezuela).

Miss Earth là một trong 5 cuộc thi sắc đẹp lớn và uy tín nhất thế giới hàng năm, được tổ chức nhằm tìm ra gương mặt cổ động hoạt động bảo vệ môi trường toàn cầu.

HT