Đại diện Việt Nam không vào được top 4 sau phần trả lời ứng xử tại chung kết Miss Earth đang diễn ra ở Philippines.

Chung kết Hoa hậu Trái đất 2016 diễn ra tại Mall of Asia Arena, Manila, Philippines từ 18h ngày 29/10 (giờ Hà Nội), với sự tham gia của 83 thí sinh. Katherine Elizabeth Espín của Ecuador giành chiến thắng

Hoa hậu Không khí (Á hậu 1) thuộc về người đẹp Colombia - Michelle Gómez. Hoa hậu Nước (Á hậu 2) được trao cho đại diện Venezuela – Stephanie de Zorzi. Hoa hậu Lửa (Á hậu 3) là Bruna Zanardo của Brazil.

Sau phần trả lời của Top 8, MC xướng tên Top 4 gồm đại diện Venezuela, Colombia, Brazil, Ecuador. Bốn người đẹp cùng trả lời câu hỏi ứng xử: "Nếu trở thành hoa hậu, bạn sẽ làm gì để bảo vệ mẹ Trái đất trước tình trạng biến đổi khí hậu?".

Nam Em truot top 4 Hoa hau Trai dat 2016 - Anh 1

Các người đẹp trên sân khấu chung kết Miss Earth 2016.

Trước đó, sau hai phần trình diễn bikini và váy dạ hội, Top 8 được công bố. Đại diện Việt Nam có mặt trong danh sách, cùng các người đẹp Venezuela, Thụy Điển, Nga, Mỹ, Brazil, Colombia, Ecuador.

Là người đầu tiên bước vào phần thi trả lời ứng xử, Nam Em có phần lúng túng và cần người phiên dịch. Cô được hỏi: "Bạn hiểu gì về hashtag 'có khả năng tạo nên sự thay đổi'". Nam Em trả lời: "Với tôi khả năng tạo ra sự thay đổi là nỗ lực hết mình và luôn tin tưởng vào bản thân, tin vào những gì mình sẽ làm, sẽ đạt được". Các thí sinh khác phải trả lời câu hỏi về các hashtag khác nhau như "sắc đẹp", "Miss Earth" ...

* Video: Nam Em trả lời ứng xử

Ngay đầu đêm thi, Nam Em được xướng tên vào Top 16 của cuộc thi, cùng các thí sinh Colombia, Hàn Quốc, Bắc Ireland, Italy, Venezuela, Anh, Brazil, Nga, Mexico, Macau, Nam Phi, Ecuador, Australia, Thụy Điển, Mỹ.

* Video: Công bố Top 16

Ngay sau khi công bố Top 16, các người đẹp bước vào phần thi trình diễn áo tắm và váy dạ hội. Nam Em tự tin, rạng rỡ trên sân khấu.

Nam Em truot top 4 Hoa hau Trai dat 2016 - Anh 2

Nam Em trong phần thi bikini.

* Video: Top 16 trình diễn áo tắm

Nam Em sinh năm 1996, cao 1,73 m, nặng 50 kg, số đo ba vòng là 85-60-90 cm. Cô giành danh hiệu Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long năm 2015 và vào Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cùng năm. Nam Em đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam 2016 nhưng sau đó rút lui. Tại các hoạt động bên lề Miss Earth 2016, Nam Em đoạt một huy chương vàng, hai huy chương bạc và đứng thứ ba bảng tổng sắp của ban tổ chức, sau đại diện Mexico và Ecuador.

Nam Em truot top 4 Hoa hau Trai dat 2016 - Anh 3

Đại diện Việt Nam tại cuộc thi.

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất được một tập đoàn của Philippines tổ chức từ năm 2001. Sự kiện nhan sắc này nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Miss Earth hiện là cuộc thi sắc đẹp lớn thứ ba trên thế giới, xét theo số lượng thí sinh các nước tham gia, xếp sau Miss World và Miss Universe.

Thí sinh Hoa hậu Trái đất sẽ tham dự nhiều phần thi và các hoạt động bảo vệ môi trường sống. Danh hiệu chính của cuộc thi gồm có: Hoa hậu Trái Đất, Hoa hậu Không khí (Á hậu 1), Hoa hậu Nước (Á hậu 2), Hoa hậu Lửa (Á hậu 3).

Năm 2016, cuộc thi được tổ chức tại Philippines với sự tham gia của 83 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Hoa hậu Trái đất 2015 - Angelia Ong - sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm.

VnExpress