Đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Trái đất 2016 - Nam Em đã dành cho Người Đưa Tin cuộc trò chuyện để trải lòng về hành trình tại cuộc thi.

Nam Em nghĩ sao khi nhiều người cho rằng khả năng ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh của chị chưa tốt?

Nếu nói như vậy thì tội nghiệp cho Nam Em lắm, vì thật sự Nam Em đã chăm chỉ rèn luyện vốn ngoại ngữ của mình trước khi cuộc thi Hoa hậu Trái đất diễn ra. Nhận thấy việc thông thạo tiếng Anh là một lợi thế ở bất kỳ cuộc thi quốc tế nào, nên Nam Em đã cùng cô giáo nước ngoài đã ra sức cùng nhau tập luyện trong khoảng 6 tháng trước khi lên đường sang Philippines “chinh chiến”.

Bạn thấy đó, nếu tiếng Anh kém thì làm sao Nam Em có thể giao tiếp với Ban tổ chức, Ban giám khảo, để rồi được đánh giá cao và lọt vào top 16 của chương trình. Tuy vậy, Nam Em không thể phủ nhận tiếng Anh của mình vẫn còn hạn chế, cần phải trau dồi thêm.

Ở phần trả lời ứng xử, dường như chị đã không hiểu được hết ý nghĩa của câu hỏi, nên đành nhờ thông dịch viên hỗ trợ?

Thú thật thì Nam Em có hiểu nội dung, nhưng vì trước đó đã thống nhất để anh thông dịch viên hỗ trợ phần này nếu Nam Em được vào vòng ứng xử, người này do Ban tổ chức lựa chọn, nên Nam Em không trả lời bằng tiếng Anh mà nấn ná đợi anh ấy dịch câu trả lời cho mình. Câu hỏi này quả thực là không dễ cho dù Nam Em sử dụng tiếng Việt để trả lời. Tuy tiếc nuối nhưng Nam Em vẫn xem đây là một trải nghiệm thú vị và là một bài học vô cùng đắt giá dành cho chính mình.

Nam Em trai long ve cuoc thi Hoa hau Trai dat 2016 - Anh 1

Nam Em có phần gầy đi sau cuộc thi Hoa hậu Trái đất.

Người phiên dịch có chia sẻ điều gì với Nam Em sau đêm thi đó không?

Anh ấy có đến gặp và mong Nam Em thông cảm về sự cố không ai mong muốn ngay trong đêm thi vô cùng quan trọng của Miss Earth. Sự cố cũng xảy ra rồi và kết quả cũng đã có, nếu mình trách móc hay giận hờn người ta thì kết quả cũng vẫn thế. Nam Em chấp nhận với kết quả mà mình đạt được.

Chị có từng nghĩ sẽ lọt vào top 8, thậm chí top 4 trước đó không?

Người đẹp nào khi tham gia một cuộc thi nhan sắc cũng đều mong mình giành được thứ hạng cao. Dù năm nay, các thí sinh đến từ các quốc gia trên thế giới vô cùng xinh đẹp, tài năng, Nam Em vẫn đặt cho mình mục tiêp phải lọt vào top 4 bằng hết khả năng, sức lực. Việc dừng chân ở top 8 khiến Nam Em cảm thấy có chút tiếc nuối, song đây cũng là một thành tích đáng khích lệ rồi. Bên cạnh đó, các giải thưởng phụ cũng là những món quà vô giá đối với bản thân Nam Em sau cuộc thi.

Chị có bất ngờ khi mình đạt được kha khá giải thưởng phụ?

Bất ngờ lắm, nhất là ở phần thi tài ca hát, lúc đó Nam Em bị mất giọng tưởng như không thể hát được, không ngờ kết thúc đêm thi Nam Em đã giành giải Bạc. Kết quả mà Nam Em đạt được ở Hoa hậu Trái đất đa phần cũng nhờ sự may mắn.

Nam Em trai long ve cuoc thi Hoa hau Trai dat 2016 - Anh 2

Người đẹp chuẩn bị trở lại với âm nhạc và tham gia một số sự kiện giải trí , show thời trang lớn.

Theo ý kiến cá nhân của mình, chị nghĩ sao về Tân Hoa hậu Trái đất?

Đại diện Ecuador là một người đẹp có thần thái của một hoa hậu rất rõ nét. Trong thời gian 3 tuần tham gia cuộc thi, Nam Em đánh giá Ecuador là một ứng cử viên rất sáng giá cho vị trí top 4, và giờ đây cô ấy đã chính thức trở thành hoa hậu.

Kết thúc cuộc thi và trở về nước, không biết kế hoạch sắp tới của chị là gì?

Trước mắt Nam Em sẽ cho mình vài ngày nghỉ ngơi để lấy lại sức sau Hoa hậu Trái đất, kế đó sẽ tập trung vào việc cho ra mắt một single ca nhạc mới. Gần đây nhất Nam Em sẽ tham gia vào một show diễn thời trang của NTK Phương My. Nam Em tin rằng mình sẽ mang đến thật nhiều bất ngờ cho khán giả ở nhiều vai trò và lĩnh vực khác nhau.

Tử Văn