Nam Em xuất sắc lọt top 8 Miss Earth- Hoa hậu Trái Đất 2016 trong đêm Chung kết vừa diễn ra ở Manila, Philippines.

Như tin đã đưa, chiều nay (29/10), theo giờ Việt Nam, Chung kết Miss Earth- Hoa hậu Trái đất 2016 diễn ra tại Manila, Philippines.

Đại diện Việt Nam là Nam Em cùng hơn 80 thí sinh khác cùng tranh tài để tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện Miss Earth. Người chiến thắng sẽ nhận vương miện từ Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Ong.

Nam Em dung chan tai top 8 Hoa hau Trai Dat 2016 - Anh 1

Các thí sinh Hoa hậu Trái Đất mở màn với tiết mục sôi động

Nam Em dung chan tai top 8 Hoa hau Trai Dat 2016 - Anh 2

Nam Em cùng các thí sinh trong tiết mục mở màn

Nam Em dung chan tai top 8 Hoa hau Trai Dat 2016 - Anh 3

Nam Em cười rạng rỡ khi lọt top 16

Kết thúc tiết mục mở màn đầy sôi động, MC công bố giải phụ của cuộc thi, trong đó, Nam Em, đại diện Việt Nam có mặt trong top 3 dự án cộng đồng cùng người đẹp Ukariane và Moldova. Và người giành giải nhất là người đẹp của Moldova.

Nam Em dung chan tai top 8 Hoa hau Trai Dat 2016 - Anh 4

Nam Em tự tin trình diễn trong phần thi áo tắm

Nam Em dung chan tai top 8 Hoa hau Trai Dat 2016 - Anh 5

Top 16 trình diễn trang phục dạ hội

Sau đó, phần công bố top 16 thí sinh xuất sắc nhất, đại diện Việt Nam cũng có mặt cùng với các thí sinh của các nước Colombia, Hàn Quốc, Venezuela, Anh, Northern Ireland, Brazil, Nga, Mexico, Macau, Nam Phi, Ecuador, Australia, Thụy Điển, Mỹ, Italy. Hoa hậu nước chủ nhà Philippines không lọt top 16.

Top 16 thí sinh xuất sắc nhất Hoa hậu Trái Đất bước vào phần thi áo tắm, trang phục dạ hội. Nam Em sải bước tự tin, rạng rỡ trên sân khấu. Đại diện Việt Nam cao 1,73 m cùng số đo ba vòng là 85-60-90.

Nam Em dung chan tai top 8 Hoa hau Trai Dat 2016 - Anh 6

Nam Em lọt top 8

Top 8 được công bố ngay sau phần thi trang phục dạ hội, gồm người đẹp Việt Nam, Venezuela, Nga, Thụy Điển, Mỹ, Brazil, Colombia, Ecuador. 8 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi ứng xử. Đại diện Việt Nam gặp một chút rắc rối khi người phiên dịch hỏi lại câu hỏi của BTC. Tuy nhiên, Nam Em vẫn giữ được bình tĩnh và trả lời câu hỏi: "Khả năng tạo ra sự thay đổi là luôn nỗ lực hết mình, tin vào những gì mình đã làm và đã đạt được".

Kết quả sau phần thi ứng xử, Nam Em dừng chân tại top 8. MC công bố top 4 gồm Ecuador, Brazil, Venezuela, Colombia. Tuy nhiên, đây cũng là thành tích mà trước đó chuyên trang sắc đẹp Missosology dự đoán.

Trước đó, Nam Em là thí sinh Đông Nam Á giành được nhiều giải thưởng nhất ở các hoạt động bên lề. Cô đã đạt được hai huy chương bạc ở phần thi tài năng và đầm dạ hội, một huy chương vàng và trở thành Hoa hậu Ảnh của Cuộc thi Hoa hậu Trái Đất năm nay.

Như vậy, dù dừng chân ở top 8, Nguyễn Lệ Nam Em là một trong hai đại diện Việt Nam có thành tích cao nhất tại đấu trường nhan sắc trong năm nay, cùng Ngọc Duyên đăng quang Nữ hoàng Sắc đẹp toàn cầu.

Hà Thu