Do phần thi ứng xử không được suôn sẻ nên đại diện Việt Nam, Nguyễn Lệ Nam Em dừng ở Top 8. Người đẹp Ecuador đăng quang Hoa hậu Trái Đất 2016.

Chung kết Hoa hậu Trái đất 2016 diễn ra vào chiều 29/10 (theo giờ Việt Nam), tại Manila, Philippines. Hơn 80 thí sinh cùng tranh tài để tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện. Người chiến thắng sẽ nhận vương miện từ Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Ong.

Khoảng 18h, chương trình bắt đầu với màn đồng diễn sôi động của các thí sinh trên nền nhạc sôi động. Sau đó, MC công bố một số giải phụ của cuộc thi, đại diện Việt Nam được xướng tên trong Top 3 thí sinh có dự án môi trường xuất sắc nhất. Kết quả cuối cùng của hạng mục này thuộc về đại diện Moldova. Người đẹp xứ Wales đoạt giải Eco-Warrior.

Nam Em dung chan o top 8, dai dien Ecuador dang quang Hoa hau Trai Dat 2016 - Anh 1

Nam Em lọt vào Top 8 cuộc thi Hoa hậu Trái Đất.

Top 16 được công bố ngay sau đó gồm các đại diện Colombia, Venezuela, Brazil, Mexico, Ecuador, USA, Hàn Quốc, Macau, Việt Nam, Bắc Ireland, Italy, Anh, Nga, Thụy Điển, Nam Phi, Úc. Với Nam Em, đây là kết quả không quá bất ngờ vì trước đó cô đã được dự đoán sẽ có tên trong Top các thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Bất ngờ là ngay sau phần thi trang phục bikini và dạ hội, Top 8 đã được lựa chọn và một lần nữa, đại diện Việt Nam lại có tên cùng các thí sinh đến từ Venezuela, Nga, Thụy Điển, USA, Brazil, Colombia, Ecuador. Nam Em cũng là đại diện duy nhất của châu Á tiến sâu vào vòng trong của cuộc thi.

Tuy nhiên, sau phần thi ứng xử không được trọn vẹn, Nam Em trượt top 4. Trên mạng xã hội , nhiều ý kiến cho rằng đại diện Việt Nam đánh mất cơ hội do lỗi của phiên dịch.

Nam Em dung chan o top 8, dai dien Ecuador dang quang Hoa hau Trai Dat 2016 - Anh 2

Top 4 Hoa hậu Trái Đất 2016.

Nam Em là thí sinh thi ứng xử đầu tiên. Cô được hỏi quan niệm về chủ đề "khả năng để tạo nên sự thay đổi". Tuy nhiên, sau khi MC đọc câu hỏi rõ ràng bằng tiếng Anh hai lần, thông dịch viên của Nam Em vẫn tỏ ra chưa hiểu. Đến lần thứ ba, anh mới có thể dịch ra tiếng Việt nhưng nói ấp úng, thiếu tự tin.

May mắn, Nam Em vẫn giữ được bình tĩnh và trả lời ngắn gọn bằng tiếng Việt: "Khả năng tạo ra sự thay đổi là luôn nỗ lực hết mình, tin vào những gì mình đã làm và đã đạt được. Xin cảm ơn".

Kết quả cuối cùng sau phần thi ứng xử, đại diện Ecuador giành chiến thắng thuyết phục và trở thành tân Hoa hậu Trái đất 2016. Katherine Espin, 23 tuổi, cao 1,72 m và số đo ba vòng là 89-60-93. Các danh hiệu khác của Hoa hậu Trái đất 2016 gồm các đại diện Colombia, Venezuela, Brazil lần lượt đoạt giải Hoa hậu Không khí, Nước, Lửa.

Thu Phương (T/h)