Báo cáo của Hiệp hội ung thư Mỹ (ACS) tại Đại hội ung thư thế giới đang diễn ra ở Paris, Pháp cho biết, trong vòng 14 năm nữa, số phụ nữ tử vong vì ung thư sẽ tăng lên 60% , là 5,5 triệu người mỗi năm - tương đương với dân số Đan Mạch.

Báo cáo của Hiệp hội ung thư Mỹ (ACS) đang diễn ra tại Đại hội ung thư thế giới ở Paris, Pháp cho biết, trong vòng 14 năm nữa, số phụ nữ tử vong vì ung thư sẽ tăng lên 60% , là 5,5 triệu người mỗi năm - tương đương với dân số Đan Mạch.

Nam 2030: 5,5 trieu phu nu tu vong moi nam vi ung thu - Anh 1

Hầu hết các trường hợp tử vong vì các loại ung thư có thể phòng ngừa hoặc phát hiện sớm và điều trị thành công như ung thư ung thư vú, đại trực tràng, phổi và ung thư cổ tử cung . Trong tương lai, cứ 7 phụ nữ trên thế giới thì có 1 người tử vong vì ung thư.

Nam 2030: 5,5 trieu phu nu tu vong moi nam vi ung thu - Anh 2

Vào năm 2030, sẽ có 9,9 triệu trường hợp phụ nữ bị ung thư mới được phát hiện và 5,5 triệu người tử vong, đây là kết quả của sự phát triển kinh tế, lối sống thay đổi và tình trạng lão hóa dân số. Các quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất vì ung thư là Zimbabwe, Malawi, Kenya, Mông Cổ, Papua New Guinea.

Nam 2030: 5,5 trieu phu nu tu vong moi nam vi ung thu - Anh 3

Trần Hải

(Theo Daily Mail)