Công việc cải tạo sân Bernabeu sẽ được bắt đầu từ cuối mùa giải năm nay và dự kiến hoàn thành vào 2020.

Từ năm 2013, chủ tịch Florentino Perez đã giới thiệu kế hoạch nâng cấp sân Bernabeu trở thành một siêu SVĐ với nhiều tiện nghi và trang thiết bị hiện đại.

Nam 2020, Real Madrid se hoan thanh sieu SVD co mai che tu dong gia 360 trieu bang - Anh 1

Florentino Perez ấp ủ kế hoạch cải tạo sân Bernabeu đã từ rất lâu.

Theo những thông tin được công bố, chi phí nâng cấp sân Bernabeu lên tới 360 triệu bảng. Ngoài hệ thống thoát nước tân tiến, mái che của SVĐ Bernabeu cũng sẽ được nâng cấp để có thể tự động đóng-mở chỉ trong vòng 15 phút. Bên cạnh đó, bảng tỷ số với khả năng xoay 360 độ cũng trở thành một điểm nhấn khác của Bernabeu.

Nam 2020, Real Madrid se hoan thanh sieu SVD co mai che tu dong gia 360 trieu bang - Anh 2

Nam 2020, Real Madrid se hoan thanh sieu SVD co mai che tu dong gia 360 trieu bang - Anh 3

Phối cảnh sân Bernabeu mới nhìn từ bên ngoài.

Kế hoạch cải tạo sân Bernabeu của Florentino Perez khi đó không nhận được sự đồng thuận của hội đồng thành phố Madrid và thậm chí cả người dân. Lý do là hiện thành phố không còn đủ quỹ đất cho việc mở rộng của sân Bernabeu.

Nam 2020, Real Madrid se hoan thanh sieu SVD co mai che tu dong gia 360 trieu bang - Anh 4

Cư dân địa phương phản đối việc nâng cấp sân Bernabeu.

Chính vì điều này mà kế hoạch nâng cấp sân đã bị đình trệ trong một thời gian dài và phải đến lần thứ 3 "cân đo, đong đếm", Florentino Perez mới có thể tìm ra phương án khả thi nhất.

Theo đó, sức chứa của sân Bernabeu mới sẽ được giữ nguyên, đồng nghĩa với việc quy hoạch của thành phố không bị ảnh hưởng. Real Madrid chỉ nâng cấp các hạng mục như hệ thống thoát nước, mái che, bảng điện tử..., đi kèm với đó là việc trang trí hàng chục ngàn bóng đèn lead để giúp Bernabeu trở thành một "kỳ quan" của thành Madrid.

Hiện tại, kế hoạch của Real Madrid chỉ còn chờ cái gật đầu của hội đồng thành phố. Nếu không có gì thay đổi, công việc cải tạo sân Bernabeu sẽ được bắt đầu từ cuối mùa giải năm nay và dự kiến hoàn thành vào 2020.

Theo Don Juan / Trí Thức Trẻ