Đó là câu chuyện của cô gái 19 tuổi Cao Mengyuan từ Quảng Đông, Trung Quốc. Mẹ cô gái đang phải nằm viện để điều trị ung thư, quá trình điều trị đòi hỏi số tiền vượt ngoài mức trang trải của gia đình.

Nam 2016, van co thieu nu ban than lay tien chua benh cho me - Anh 1

Cô gái 19 tuổi Cao Mengyuan và mẹ trong bệnh viện. (Ảnh: Tencent)

Vì vậy, Cao Mengyuan đã quyết định rao bán cơ thể của chính mình trực tuyến để với giá trị đề nghị là 350.000 NDT (hơn 1 tỷ đồng) để xoay sở viện phí. Cô gái nói mình sẽ làm bất cứ điều gì mà người "mua" cô yêu cầu và sẽ không bao giờ rút lại lời nói. Cụ thể, người đồng ý trả Cao Mengyuan mức tiền cô đưa ra sẽ được hoàn toàn sử dụng cơ thể cô theo ý muốn.

Mẹ của Cao Mengyuan, bà Wu Zhaofang đang điều trị tại Bệnh viện nhân dân Cao Châu sau khi nhận chẩn đoán ung thư da. Hiện bà còn phải chịu đau đớn khi các vết thương bắt đầu nhiễm trùng.

Nam 2016, van co thieu nu ban than lay tien chua benh cho me - Anh 2

Cao Mengyuan tự chào bán cơ thể mình trực tuyến để lấy tiền điều trị bệnh ung thư cho mẹ. (Ảnh: Tencent)

Thiếu nữ 19 tuổi hi vọng một người tốt bụng sẽ chấp nhận giao dịch đánh đổi thân thể mà cô đã tình nguyện yêu cầu. Hành động lạ của Cao Mengyuan nhanh chóng trẻ nên nổi tiếng tại Trung Quốc với nhiều phản ứng trái chiều. Hầu hết đều cho rằng việc tự rao bán bản thân của cô gái trẻ đã đi ngược các chuẩn mực xã hội, bất chấp lý do hợp lý phía sau câu chuyện.

Một trang web lớn tại Trung Quốc đưa tin có một "ông chủ hào phóng" đã liên lạc với gia đình Cao Mengyuan đề nghị trang trải viện phí cho mẹ cô. Tuy nhiên, trang này không đề cập đến việc vị đại gia này quyên tiền từ thiện hay đã chấp nhận đề nghị "bán thân" của cô gái trẻ.

K.H (Theo Mirror)